Toàn quốc Tủ lạnh nhanh hư vì thoái quen của bạn

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi ngocphong025, 10/7/15.

  1. ngocphong025

    ngocphong025 Member

    Tham gia ngày:
    6/7/15
    Bài viết:
    50
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Tại sao nên dùng dịch vụ sửa tủ lạnh của chúng tôi?
    Chúng tôi đảm bảo chất lượng dịch vụ bằng quy trình sửa chữa được đúng kết sau nhiều năm phục vụ khách hàng.
    Chúng tôi lấy chữ tín làm đầu để giữ quan hệ lâu dài, xây dựng và duy trì lòng tin của khách hàng với chúng tôi.
    Chúng tôi không vì mưu lợi cá nhân mà quên đi các khoản phí vô lý khách hàng phải trả cũng như chất lượng thiết bị sau khi sửa chữa.
    Chúng tôi mong được 1 lần phục vụ quý khách để khẳng định sự khác biệt.
    Chúng tôi nhận sửa chữa tủ lạnh giá rẻ nhất ở tất cả các quận, huyện trong khu vực Đà Nẵng.
    sửa tủ lạnh tại đà nẵng
    LIÊN HỆ: ANH THƠ - SĐT: 0935.667.876- 05113.958.676
    Địa chỉ: 88 Ông ích khiêm, Đà Nẵng
    [​IMG]
    Những thói quen dùng tủ lạnh có hại
    "Thịt sống, trứng dập, sữa (đã mở, không đậy kín) là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi. Vì thế, nếu tùy tiện có gì cũng tống vào tủ lạnh, bạn có thể biến nơi bảo quản thức ăn thành ổ vi khuẩn, gây bệnh", bác sĩ nói.
    Sử dụng tủ lạnh đúng cách để bảo quản thực phẩm tốt cho gia đình. Ảnh minh họa: VL.
    Theo bà, thực phẩm dù sống hay chín cần được cho vào túi hay hộp kín trước khi để vào tủ lạnh. Đồ sống và chín cần để ở các ngăn riêng biệt.
    Đồ sống trước khi cho vào tủ lạnh cần được rửa sạch, cho vào túi, hộp sạch, kín. Thịt cá nên bảo quản trên ngăn đá, ngăn mát chỉ nên để 1-2 ngày.
    Nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên, tốt nhất cứ 2-3 ngày một lần, nếu lỡ để đồ ăn, nước từ thực phẩm rớt ra tủ lạnh thì cần lau sạch ngay. Ngoài ra, cần thường xuyên kiểm tra đồ trong tủ lạnh, sử dụng những đồ dễ hỏng trước, loại bỏ các thực phẩm không thể dùng được nữa.
    Với rau, dùng rau ăn lá trước vì dễ nát, hỏng, củ quả dùng sau. Đồ ăn cũng vậy, cái gì dễ ôi thiu ăn trước, chẳng hạn như cá, hoặc nếu chưa muốn dùng ngay nên rán hoặc kho qua rồi cất, sẽ kéo dài được thời gian bảo quản hơn. Trứng đã dập cần bỏ ra ngoài, chế biến luôn. Lòng đỏ trứng là môi trường dể vi khuẩn phát triển.
    Một số lưu ý khi bảo quản một số loại thực phẩm cụ thể:
    Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh lâu
    Đối với thực phẩm tươi sống như cá, thịt, tôm, việc bảo quản thực phẩm đúng cách đóng một vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo độ tươi ngon và hàm lượng dinh dưỡng của thực phẩm. Chính vì thế bạn cần thực hiện những lưu ý sau:

    Cá, thịt, tôm cần được rửa sạch, để ráo nước, chia thành từng phần nhỏ;
    Bạn có thể ướp gia vị phù hợp đối với việc chế biến từng món, sau đó cho vào túi nilon/hoặc hộp kín dùng để bảo quản thực phẩm rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.
    Trước khi chế biến món nào, bạn chỉ cần lấy từng phần trong túi nilon cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng rồi mới chế biến nhé. Làm như thế sẽ hạn chế được việc rã đông toàn bộ thực phẩm mỗi lần chế biến, đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng và độ thơm ngon của thực phẩm cực kỳ hiệu quả.
    sửa tủ lạnh tại đà nẵngRau quả
    Bảo quản quả và rau ở ngăn riêng biệt và trữ theo cùng loại như: táo với táo, cà rốt với cà rốt... Trái cây và rau quả phả các khí gas khác nhau vì thế nếu để chung loại này có thể khiến loại kia nhanh hỏng hơn.
    Trữ quả và rau khô trong các túi nilong đục lỗ hay các túi nhựa hở để duy trì môi trường không bị ẩm nhưng vẫn cho phép không khí lưu thông. Rửa rau, quả rồi để ráo hẳn nước trước khi cất vào tủ lạnh vì sự ẩm ướt có thể làm chúng dễ mốc và thối nhanh hơn.
    Những đồ ăn thừa
    Trữ đồ ăn thừa trong vật chứa sạch, có nắp đậy kín hoặc bọc kín bằng màng nilong.
    Nên chia đồ ăn thừa vào các hộp đựng nhỏ, nông để chúng được làm lạnh nhanh hơn. (Một số bào tử vi khuẩn tồn tại trong quá trình nấu nướng và có thể sinh sôi nếu thức ăn ở nhiệt độ phòng lâu). Nên trữ lạnh thức ăn thừa trong vòng 2 tiếng sau khi nấu, và không cần đợi đến khi thức ăn nguội mới cất vào tủ, vì những loại tủ lạnh hiện đại có khả năng xử lý nhiệt.
    Không nhồi nhét quá đầy tủ lạnh. Không khí lạnh cần được lưu thông để giữ thực phẩm ở nhiệt độ an toàn.
    sửa tủ lạnh ở đà nẵngSản phẩm từ sữa
    Để phô mai, sữa chua, sữa uống và kem trong các vật chứa khi đưa vào tủ lạnh. Nếu đã đổ sữa tươi ra cốc hay bát, bạn không nên đổ lại vào bình hay chai đựng ban đầu rồi mang cất. Thay vào đó, đậy chặt miệng bát hay cốc bằng màng bọc nilong.
    Khi bảo quản sữa tươi, những chai nhựa đựng sữa tươi sẽ tốt hơn là hộp carton, vì vi khuẩn có thể sinh sôi gần vòi hút của hộp và đi theo vào cốc sữa mỗi lần bạn rót ra.