Từ Smartphone ip4 tới Iphone 6, đây là các chuyển đổi màn hình đáng để tâm

Thảo luận trong 'iPhone' bắt đầu bởi myn271, 26/8/16.

 1. myn271

  myn271 Member

  Tham gia ngày:
  20/6/16
  Bài viết:
  96
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Hiện thời, smartphone trở thành vô cùng phổ thông, chúng ta đều đồng ý tiện ích của điện thoại này mang đến dành cho cuộc sống từ chính mình. Chỉ cần một cái chạm nhẹ các bạn có khả năng tiến hành kết nối cùng với cả thế giới. Tuy nhiên, điện thoại lại tồn tại mức độ bền không cao bằng các loại mobile khác. Do vậy, khi xài loại smartphone này, ngoài chuyện quan tâm đến những cái giống như tuổi thọ pin, thiết kế thiết bị, cấu hình máy, … mọi người còn rất quan tâm đến khả năng bền đến từ bề mặt kính.
  Mặt kính cảm ứng dòng iPhone 4 và 4S
  Từ khi dòng smartphone iphone 4 ra mắt thì hãng Apple đang khởi động quan tâm tới kỹ thuật bề mặt kính smartphone. Chứng cứ chính là Nhà táo đã thiết kế bổ sung tới cho những loại mobile này mặt kiếng bằng một loại nhựa vô cùng cao cấp đây là polysiliccat. 1 dòng chất liệu tương đối bền, có thể giảm thiểu được các lực va chạm tạo ra tổn hại tới ip mà bạn sở hữu.
  Màn hình máy điện thoại được cấu tạo bao gồm Ba lớp chính: Màn hình máy thể hiện lcd, phần chức năng cảm ứng và mặt kiếng chống trầy xước. Đây sẽ là 1 smartphone mang tính quyết định, định hướng tiếp theo tới cho những dòng mobile khác biệt cho ra mắt dựa trên kĩ thuật này.
  Đó là 1 điểm tương đối thú vị đối với các bạn sử dụng, tại thời điểm đó, chưa tồn tại bất kỳ chiếc smartphone nào bổ sung công nghệ màn hình máy Ba lớp cả. Cùng với kiểu dáng như vậy, bề mặt kính của dòng ip4 kèm theo 4S sở hữu mức độ bền tương đối cao. Có vài thử nghiệm bé đã được áp dụng lên 2 dòng sản phẩm này là thử nghiệm để máy rơi độc lập từ mức độ cao ngang khoảng mắt xuống, hiệu quả rất bất ngờ là đến lần rơi thứ 7 thì ip mới diễn ra tình trạng vỡ.
  Mặt kính máy dòng smartphone ip 5, 5C, ip5s
  [​IMG]
  Khi dòng smartphone smartphone iphone 5 chính thức ra đời, hãng sản xuất Nhà táo đã khởi động cải tiến kết cấu của màn hình máy biến thành mỏng hơn. Máy nhẹ nhàng hơn hẳn nhờ vào kỹ thuật in-cell, đưa khu vực tính năng cảm ứng phối hợp cùng với màn hình lcd - màn hình tinh thể lỏng. Công nghệ này khiến phần hiển thị màn hình máy được nét hơn, đưa đến nhiều trải nghiệm thực tế thú vị, lôi cuốn dành cho người sử dụng. Tuy nhiên nếu các bạn dùng chẳng sử dụng tỉ mỉ, vô ý làm mặt kiếng rạn thì sẽ hỏng luôn cả bộ phận chức năng cảm ứng kèm theo màn hình máy thể hiện lcd (liquid crystal display).
  Và 1 điểm nữa, mặt kiếng iPhone 5 cũng thụt vô đối với viền nhôm ngoại cảnh của smartphone. Tính chất này làm cho ip biến thành cứng cáp hơn nhiều, giảm thiểu nhiều nhất chuyện phải iphone 5s bị liệt cảm ứng bởi vì va chạm. Trừ trường hợp cố ý đập thật mạnh ip vào sàn xi-măng.
  Mặt kính máy của dòng sản phẩm smartphone ip6 kèm theo Smartphone iphone 6plus
  [​IMG]
  Từ trước khi smartphone ip 6 ra mắt, tồn tại nguồn thông tin cho rằng Apple sẽ sử dụng công nghệ mặt kính cảm ứng cùng với nhựa Sapphire vô chuyện sản xuất dòng ip6 kèm theo Smartphone iphone 6plus nhằm chống việc trầy, rạn bể do va chạm, rớt rơi. Tuy vậy kỹ thuật đó lại tồn tại giá cả quá đắt đỏ. Kèm theo mobile smartphone ip6 ra mắt cùng với kỹ thuật mặt kính cảm ứng cường lực Gorrilla Glass đến từ hãng Corning. Dù kỹ thuật này tương đối tốt nhưng vẫn chỉ hạn chế việc trầy xước ở 1 giới hạn nào đó thôi. Một điểm đặc biệt nhất trong kĩ thuật này là khi bạn làm nứt màn hình thì vấn đề hiển thị cũng như là độ mẫn cảm ứng vẫn như thường.
  Nói chung, phương thức tốt nhất chính bạn vẫn cứ nên bảo vệ cùng với giới hạn tối đa thay màn hình iphone 6s ở đâu đó là dùng miếng dán cường lực đến cho bề mặt ở trước kèm theo ốp lưng cho bề mặt sau.