Toàn quốc Tự tạo một máy tính cho riêng mình

Thảo luận trong 'Laptop' bắt đầu bởi kumop3, 22/4/16.

 1. kumop3

  kumop3 New Member

  Tham gia ngày:
  22/4/16
  Bài viết:
  10
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Trong phần trước của loạt bài này, chúng tôi đã chỉ dẫn cho Các bạn cách thức chọn và đã chọn ra những thành phần phần cứng cấp thiết cho việc vun đắp một dòng máy tính. Trong phần 2 của loạt bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho Anh chị bí quyết lắp ráp các đồ vật thành phần chậm triển khai lại với nhau.
  Lưu ý: Điều này sở hữu nghĩa chúng tôi sẽ giới thiệu cho Anh chị em một bí quyết tổng quan, những nhân tố cơ bản…. Mỗi 1 cấu hình sẽ sở hữu những điểm khác nhau chính cho nên Anh chị cần phải đọc kỹ chỉ dẫn của dụng của mỗi một thành phần.
  Lắp ráp những thành phần
  những phương tiện cần thiết: Tua vít, thời gian, sự kiên nhẫn, một số loại băng dính.
  Thứ đầu tiên cần phải thực hành là bắt đầu gỡ bỏ 1 phương pháp cẩn thận các thành phần mà chúng ta vừa chọn về, đặc biệt là bộ vi xử lý.

  [​IMG]
  Lắp ráp bộ vi xử lý vào bo mạch chủ trước khi đặt bo mạch chủ vào trong case, điều chậm triển khai sẽ khiến bạn thao tác thuận lợi hơn và quá trình thao tác cũng mau lẹ hơn trong trường hợp bạn thực hiện lắp đặt bo mạch chủ trước. Mở các chốt trên socket của bộ vi xử lý…
  [​IMG]
  … cần phải tháo dỡ được phần plastic mỏng để bảo vệ những cân cắm. Lưu ý rằng các chỉ dẫn sử dụng cho những bộ vi xử lý của Intel mang thể không giống và ko nên dùng cho AMD.
  [​IMG]
  Sau ngừng thi côngĐây cài đặt một cách cẩn thậm bộ vi xử lý vào, cần phải bảo đảm gióng đúng những chốt giữ. Đóng khóa chốt 1 bí quyết kỹ lưỡng sau lúc cắm xong CPU. Cho đến khi này bạn vẫn cần phải đợi để gắn quạt cho đến khi bo mạch chủ được đặt an toàn vào đúng vị trí của nó.
  [​IMG]
  Bo mạch chủ thường đi kèm mang nó là 1 mảnh kim loại đậy ở phía sau, chậm tiến độ chính là vị trí các cổng ra vào của bo mạch. Bạn cần phải đặt tấm kim khí này trước lúc cho bo mạch chủ vào trong case.
  [​IMG]
  Lưu ý: Trước lúc đặt bo mạch chủ, bạn cần phải bảo đảm rằng case của mình mang ốc vít để định vị cho bo mạch. một số case mang các lỗ bắt vít và vít đi kèm, ngoài ra bạn vẫn cần dự phòng thêm. rà soát chỉ dẫn tiêu dùng của bạn.
  [​IMG]
  khi này hãy đặt 1 phương pháp chăm chút bo mạch chủ đã cắm bộ vi xử lý vào trong case, khớp sở hữu các lỗi và những lẫy giữ.
  [​IMG]
  Cần bảo đảm rằng những đầu ra vào của các cổng trên bo mạch chủ đúng có các lỗ trong tấm đục lỗ những cổng… bạn sở hữu thể điều chỉnh các phần kim khí của tấm đậy phía sau giả dụ chúng không phù hợp, vì rất có thể chúng đã bị bẻ cong không đúng khi tải.
  [​IMG]
  khi này tiêu dùng tua vít để bắt chặt bo mạch chủ vào case của bạn. đa số các bo mạch chủ đều có đến 9 lỗ bắt vít. Thứ quan trọng nhất khi này là bạn nên đặt số đông các ốc vào các lỗ bắt của chúng, ko nên căn vặn một ốc nào chậm triển khai quá chặt, chỉ cần căn vặn vừa đủ để bo mạch chủ ko bị chuyển rời sai vị trí, sau ngừng thi côngĐây lần lượt căn vặn chặt dần các ốc gá.
  [​IMG]
  Bước tiếp theo bạn cần phải cắm các đầu cáp … 1 số bo mạch chủ với cáp nguồn bốn chân cần phải được cắm sắp bộ vi xử lý. Bạn nên cắm cáp trước lúc lắp quạt cho bộ vi xử lý để dễ thao tác hơn.
  Mẹo: khi lắp ráp các thành phần của máy tính mang nhau, bạn nên nghĩ rằng… giả dụ mình kết nối một cáp hoặc lắp thêm vào 1 thành phần nào chậm triển khai thì liệu nó với thể khó khăn cho bạn lắp các thành phần tiếp theo hay không?

  [​IMG]
  khi này bạn sở hữu thể lắp quạt của bộ vi xử lý vào được rồi, hãy thực hành 1 phương pháp tỷ mỉ, chú ý sao cho khớp có những lỗ và phải bảo đảm rằng hương để sở hữu thể cắm được cáp vào nguồn cấp.
  Mẹo: Bạn nên tiêu dùng 1 ít hợp chất dẫn nhiệt ở phần tiếp giáp giữa CPU và quạt, chất dẫn nhiệt này sẽ khiến cho giảm nhiệt CPU phải chăng hơn.

  [​IMG]
  Cần phải điều chỉnh bốn ốc chốt để chúng được định vị đúng theo hướng dẫn dùng.
  [​IMG]
  khi quạt đã được lắp đúng vị trí, bạn cần ấn mạnh vào bốn chốt định vị trong 1 cách chéo nhau. Cho ví dụ, bạn nhấn chốt giữ ở góc trên bên phải trước, sau chậm tiến độ nhấn chốt ở góc dưới bên trái.
  [​IMG]
  Tiếp đến bạn cần kết nối các dây của bo mạch chủ mang các dây dẫn tới các nút cấp nguồn và những nút phát động lại. bí quyết thực hành và vị trí sẽ khác nhau giả dụ những bo mạch bản dùng khác nhau, chính vì thế Các bạn cần kiểm tra chính xác các vị trí được ghi trong chỉ dẫn tiêu dùng của mỗi một chiếc bo mạch chủ.
  [​IMG]
  Sau lúc cắm xong các dây nối này, bạn cần kết tiếp nối những cáp audio, USB, và các cáp khác mang case của bạn, các kết nối nguồn của bo mạch chủ (xem trong chỉ dẫn sử dụng)
  [​IMG]
  khi này hãy ngắm nghía và trượt ổ đĩa DVD vào đúng vị trí của nó.
  [​IMG]
  Cần phải gióng đúng mặt trước của ổ đĩa DVD sao cho phù hợp trước khi bắt chặt các ốc bên cạnh. Nên nhớ rằng ổ đĩa DVD hoạt động sẽ rất rung nên bạn cần phải bắt thật chặt những ốc giữ hai bên của nó.
  [​IMG]
  lúc này bạn với thể lắp ổ đĩa cứng vào case. Bạn nên lắp khiến cho so để quạt của case có thể khiến cho mát được ổ cứng. mang thể kết nối cáp SATA trước khi lắp ổ cứng cũng được nhưng cần phải bảo đảm bắt chặt bốn ốc gá 2 bên để hạn chế tiếng ồn khi mà hoạt động.
  [​IMG]
  Cho tới đây, bạn đã lắp đặt sắp hết những thành phần chính vào đúng chỗ thích hợp,… bên cạnh đó những cáp vẫn còn đang lủng lẳng và rất nghiêm trọng. Chính vì thế Cả nhà cần phải dùng số sợi thít hoặc băng dính để nhất định các dây cáp lủng lẳng này.
  [​IMG]
  Vấn đề này tùy thuộc vào sự khéo tay của mỗi bạn nhưng nên làm cho sao cho các cáp được gọn ghẽ nhất để giảm thiểu các hiện tượng khó thao tác cho những thành phần khác cần phải lắp sau này.
  [​IMG]
  với thể Anh chị cho rằng chúng tôi đã quên ko nhắc Cả nhà cắm RAM, bên cạnh đó sự thực chẳng phải vậy. Bạn cần phải lưu ý rằng, đối mang 1 số case, ví như lắp RAM trước bạn sẽ không thể lắp được ổ cứng chính bởi vậy chúng ta cần phải chờ đợi để lắp đặt xong ổ đĩa cứng trước đã.
  Chuyển sang quá trình lắp RAM, trước tiên bạn phải tra cứu trong chỉ dẫn tiêu dùng để chỉ ra xem khe bộ nhớ nào cần sử dụng. Tiếp đến, cần phải bảo toá các lẫy giữ ở 2 đầu như diễn đạt trong hình bên dưới.

  [​IMG]
  Bạn sẽ thấy được 1 khía hình chữ V trong bộ nhớ tiêu dùng để chỉ thị rằng bạn chỉ sở hữu thể cắm theo 1 hướng nào chậm triển khai. Định vị khía chữ V và ấn mạnh thanh RAM vào đúng vị trí của khe cắm, cần phải bảo đảm rằng các lẫy giữ 2 đầu lọt vào đúng vị trí khuyết để giữ chặt thanh RAM.
  [​IMG]
  lúc này bạn có thể lắp thêm video card hay bất cứ thành phần phụ nào khác. bên cạnh đó cần phải tháo miếng kim khí ở đúng vị trí bạn định cắm những card bổ sung này.
  [​IMG]
  Danh sách cần kiểm tra trước lúc đóng case lại
  Trước khi đóng lắp case trở lại, bạn nên rà soát duyệt một danh sách sau để bảo đảm cứng cáp mọi thứ. (lưu ý rằng phù thuộc vào cấu hình của bạn mà các hạng mục với thể mở mang thêm, bên cạnh đó điều ngừng thi côngĐây bạn cần phải tham khảo thêm trong chỉ dẫn sử dụng).

  • [*]Bạn đã cắm cáp nguồn vào bo mạch chủ chưa? Thường là một giắc 24 chân và một giắc 4 chân.[*]Bạn đã lắp quạt cho CPU chưa và đã cắm cáp nguồn cho quạt chưa?[*]Bạn đã cắm bộ nhớ một bí quyết chắc chắc và an toàn chưa?[*]Bạn đã cắm những cáp nguồn vào những ổ (ổ đĩa cứng và DVD). Cáp của ổ SATA thì sao?[*]Bạn với nhớ đã bắt bốn ốc vít kế bên của ổ đĩa cứng và ổ đĩa DVD chưa?[*]Bạn sở hữu nhó đã bắt ốc cho bo mạch chủ chưa?[*]Bạn đã cắm đa số những dây dẫn từ case vào bo mạch chủ chưa?[*]Liệu còn có cáp nào vướng vào quạt của bạn không?

  Sau khi kiểm tra danh sách trên xong, bạn với thể đóng lắp case trở lại.

  [​IMG]
  Tiếp tới cắm màn hình và bật máy, hy vọng máy của Các bạn sẽ khiến cho việc ngay tức thì giống như những gì chúng tôi đã thực hiện.
  [​IMG]