Toàn quốc Tư thế ngồi giúp không mỏi khi làm việc trước máy tính

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi anhkhongthich, 29/3/16.

 1. anhkhongthich

  anhkhongthich Member

  Tham gia ngày:
  20/1/16
  Bài viết:
  48
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Việc ngồi máy tính không đúng tư thế, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Ngoài ra việc sử dụng chuột và bàn phím cũng cần phải đúng tư thế, việc đặt màn hình phù hợp với góc nhìn của mắt cũng rất quan trọng. VIệc duy trì vị trí mắt ở vị trí thích hơpj cũng giúp giảm các triệu chứng mỏi mắt, mắt nhìn được tốt hơn.

  Tìm hiểu:Thiết kế website thương mại điện tử


  [​IMG]

  Một số lưu ý ngồi ghế đúng tư thế, xin mách các bạn:

  Điều chỉnh chiều cao của ghế để gót chân của bạn thoải mái đặt trên sàn nhà. Ngoài ra, bạn cũng lưu ý để trọng lực của chân không đặt trên mặt ghế mà trên bàn chân trong khi ngồi.

  Không dùng bả vai để giữ điện thoại nói chuyện trong khi bạn ngồi trên ghế. Bạn có thể sử dụng tai nghe để thoải mái hơn cho việc trả lời điện thoại mà không gây ra bất kỳ cảm giác căng cơ vai.

  Xem thêm: Thiet ke web tin tuc


  Điều chỉnh chiều cao của bàn và ghế cho phù hợp để cánh tay của bạn khi đặt bàn tay lên gõ phím bấm sẽ tạo thành một góc vuông ở khuỷu tay trong khi ngồi làm việc.

  Điều chỉnh chỗ lưng ghế tựa để giữ cho thắt lưng của bạn thẳng trong khi ngồi trước máy tính. Sử dụng ghế văn phòng cũng phải đúng tiêu chuẩn để các cơ bắp không bị mỏi khi bạn ngồi trên ghế trong nhiều giờ liên tục.

  Trong khi sử dụng laptop hoặc các thiết bị di động, tuyệt đối không được nằm trên giường hoặc trên sàn nhà. Ngoài ra, tránh đặt laptop trên đùi vì nhiệt độ của máy quá cao có thể gây bỏng rát. Nên sử dụng chúng với vị trí thích hợp như đặt laptop trên bàn và ngồi trên ghế để điều khiển.


  Điều chỉnh chỗ lưng ghế tựa để giữ cho thắt lưng của bạn thẳng trong khi ngồi trước máy tính. Sử dụng ghế văn phòng cũng phải đúng tiêu chuẩn để các cơ bắp không bị mỏi khi bạn ngồi trên ghế trong nhiều giờ liên tục.

  Chiều cao của mỗi người khác nhau, vì vậy điều quan trọng là phải biết điều chỉnh chiều cao của ghế ngồi để phù hợp với chiều cao mặt bàn, cho đúng tư thế trong khi bạn ngồi và làm việc trên máy tính.

  Bạn có viết rằng nếu ngồi sai tư thế trước máy tính một thời gian dài sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới sức khỏe, không chỉ gây ra nhức mỏi cổ tay,khủy tay, cánh tay, cổ, lưng...mà còn gây ra hội chứng RSI(Hội chứng chấn thương do vận động lặp đi lặp lại quá nhiều).