Toàn quốc Tư vấn 2016: Nhổ răng khôn trong cùng

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ledinhduoc, 8/6/16.

 1. ledinhduoc

  ledinhduoc Member

  Tham gia ngày:
  6/6/16
  Bài viết:
  61
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Tư vấn 2016: Nhổ răng khôn trong cùng, thứ nhất đau mắt, thứ nhì đau răng một trong số bệnh lí về răng tuy không nguy hiểm nhưng nó cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe thẩm mỹ cho bệnh nhân và biến chứng răng khôn trong cùng là một trong số đó.

  Răng trong cùng hay còn được gọi là răng khôn trong cùng. Đây là chiếc răng mọc sau cùng vào giai đoạn trưởng thành, khoảng từ 17-24 tuổi, một số ít người sau 30 tuổi. Cũng là răng gây nhiều biến chứng nhất trên cung hàm.
  Có nên nhổ răng khôn trong cùng?
  Răng khôn trong cùng là răng lâu dài sau cùng, nó mọc khi các răng khác đã ổn định. Nếu răng khôn trong cùng mọc khít với những răng khác chúng có thể tồn tại và đóng vai trò như những răng khác giúp nhai thức ăn. Tuy nhiên hầu hết các trường hợp mọc răng khôn trong cùng đều bị mọc lệch, mọc ngầm, mọc chen lên gây ảnh hưởng đến chất lượng sống cũng như tính thẩm mỹ cho người bệnh. Nhổ bỏ là điều nên làm lúc này. Tuy nhiên, răng khôn trong cùng là nơi tập trung nhiều dây thần kinh nên phần lớn bệnh nhân đều lo lắng liệu nhổ răng khôn trong cùng hàm trên có nguy hiểm không?
  >> Nhổ răng khôn có nguy hiểm không

  [​IMG]
  Nhổ răng khôn trong cùng
  Các biến chứng thường gặp ở răng khôn trong cùng:
  Viêm chân răng: dấu hiệu nhận biết viêm chân răng là bệnh nhân xuất hiện tình trạng sốt, sưng đau ở vùng góc hàm, cảm thấy há miệng khó. Khi răng khôn trong cùng mọc cạnh nó sẽ húc vào răng số 7 và gây sâu hoặc làm lung lay răng số 7. Với những răng khôn trong cùng mọc ngầm, mọc lệch, làm thức ăn và vi khuẩn có thể bị mắc kẹt gây viêm nhiễm nướu khiến nướu bị sưng đỏ và đau đớn. Đặc biệt, trường hợp răng khôn trong cùng mọc chìm sâu, sát những ống dây thần kinh có thể gây ra những cơn đau thần kinh. Tuy trường hợp này ít gặp nhưng nó vẫn có thể xảy ra.

  Khi răng trong cùng bị sâu nó cũng có những bệnh lí giống răng bình thường như: sâu răng, viêm tủy, sâu răng cuối và có những hậu quả tương tự do các bệnh lí trên gây ra. Ngoài ra răng khôn trong cùng mọc lệch nó làm tiêu hết toàn bộ phần xương nâng đỡ răng số 7 bên cạnh.

  Nhổ răng khôn trong cùng. Khi răng khôn mọc cạnh nó sẽ húc vào răng số 7 và gây sâu hoặc làm lung lay răng số 7
  Răng khôn trong cùng thường có hình dạng bất thường ở cả thân và chân răng, do đó nó làm cản trở quá trình mọc lên bình thường của răng. Thông thường thì răng khôn trong cùng bị kẹp lại trong xương hàm mà không mọc xuyên qua lớp mô nướu được. Đôi khi răng khôn trong cùng bị cong gây ra sâu răng hoặc bệnh về nướu răng. Trường hợp nếu răng khôn trong cùng bị cong hoặc nằm dưới lớp mô nướu răng, mảng bám hoặc các thức ăn có thể xâm nhập vào răng và gây sâu răng, nhiễm trùng. Điều đáng nói là răng khôn trong cùng mọc lệch, mọc ngầm gây ra biến chứng tại chỗ và sức khỏe của người bệnh. Do vậy việc hiểu biết về nguy cơ, biến chứng do răng khôn gây ra là rất cần thiết để phòng ngừa các bệnh về răng miệng.
  Đến giai đoạn nào thì cần nhổ răng trong cùng? Nên nhổ bỏ những loại răng trong cùng nào?

  Thông thường răng khôn mọc ở khoảng 17-25 tuổi. Đến độ tuổi này các bạn nên đến bác sĩ khám và chụp phim X-quang toàn cảnh, để bác sĩ có thể đánh giá, xem xét. Thường có 4 răng khôn, bác sĩ sẽ xem các răng khôn có khả năng mọc được hay không? Nếu như được bác sĩ chỉ định răng đó có nguy cơ biến chứng nhiều thì nên nhổ.


  Nhổ răng khôn trong cùng. Trong trường hợp răng khôn đã có biến chứng rồi, và vị trí, tư thế của nó không giữ được thì cũng nên nhổ bỏ

  Ngày nay với trình độ tay nghề cao, được đào tạo chính quy bài bản, chuyên sâu, cùng các thiết bị hiện đại, các bác sĩ Tại Trung tâm Nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ Kimhospital có thể giúp bệnh nhân nhổ bỏ những chiếc răng khôn trong cùng mọc lệch ngầm ở mức độ nhẹ nhàng nhất, ít sang chấn nhất để loại bỏ những biến chứng gây ảnh hưởng đến sức khỏe tại chỗ.

  Nhổ răng khôn trong cùng. Máy chụp hàm mặt Dentri cùng phần mềm quản lý cao cấp tại Kimhospital giúp bạn có thể xem toàn bộ quá trình điều trị trước, trong và sau khi nhổ răng khôn trong cùng
  Đến đây bạn sẽ được kiểm tra tình trạng bệnh lý bằng máy chụp hàm mặt Dentri cùng phần mềm quản lý cao cấp, giúp bạn có thể xem toàn bộ quá trình điều trị trước, trong và sau khi nhổ răng khôn trong cùng. Ngoài ra còn giúp bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị và can thiệp chính xác nhất.

  nguồn : http://nhorangkhonkim.blogspot.com/2016/06/tu-van-2016-nho-rang-khon-trong-cung.html