Hà Nội Tư vấn cách chữa nấm candida ở nam giới khó không

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi phamquang2911, 17/6/16.

 1. phamquang2911

  phamquang2911 Member

  Tham gia ngày:
  11/4/16
  Bài viết:
  79
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Bệnh nấm Candida có thể truyền nhiễm theo phổ quát con đường khác nhau như quan hệ dục tình không an toàn với người mang bệnh qua âm đạo, hậu môn hay mồm. Bệnh có thể lây lan qua những dụng cụ dùng chung như khăn tắm quần lót, phương tiện hỗ trợ dục tình (sextoy) với người mang bệnh. trong khoảng việc nghiêm cứu đặc tính của bệnh, y học hiện đại có đưa vào ứng dụng phương pháp điều trị nấm candida ở nam giới. Nam giới nên lưu ý đến các cơ sở vật chất y tế uy tín để được chữa nấm Candida hiệu quả.

  Nấm Candida là 1 yếu tố khiến cho cơ thể dễ bị nhiễm những bệnh trầm trọng khác như HPV, HIV…

  [​IMG]

  ngày nay, do việc tiêu dùng quá đa dạng thuốc kháng sinh đã tạo điều kiện thuận lợi cho cơ thể bị nhiễm nấm. những nguyên tố thuận tiện khác là lúc có thai, tiêu dùng thuốc giảm thiểu thai có estrogen, bệnh tiểu trục đường và mắc những bệnh lây truyền qua con đường tình dục khác bao gồm cả nhiễm HIV. Đây là các duyên do gây suy giảm sức đề kháng, tạo dễ dàng cho nấm vững mạnh. 1 duyên do khác làm bệnh tái phát phổ biến lần là quan hệ tình dục lúc bệnh chưa dứt hẳn.

  Xem thêm: nguyên nhân nhiễm nấm candida ở nam giới

  lúc nghi ngờ bị nhiễm bệnh, cần tới gặp thầy thuốc chuyên khoa để được khám, chẩn đoán và có phác đồ điều trị hợp lý nhất. ngày nay, phác đồ điều trị là dùng thuốc bôi, đặt tại chỗ và thuốc uống toàn thân, tăng sức đề kháng của thân thể, hài hòa với vệ sinh tư nhân đúng phương pháp.

  lúc bị nhiễm Candida âm đạo, thường bệnh nhân sẽ được chỉ định tiêu dùng thuốc fluconazole uống phối hợp với thuốc đặt âm đạo như miconazole hoặc clotrimazole.

  Đối với nam nếu bị viêm quy đầu thì có thể bôi kem chống nấm như ketoconazole, clotrimazole. Đối với những trường hợp hay tái phát, cần dùng thuốc phòng ngừa từng đợt để phòng sự nhiễm bệnh những đợt tiếp theo.

  những thuốc chống nấm dùng toàn thân và tại chỗ hiện tại cốt yếu là hàng ngũ nystatin, ketoconazole, fluconazole hay itraconazol.

  bên cạnh đó khi sử dụng những thuốc này, đặc biệt ở các trường hợp tái diễn, sử dụng thuốc rộng rãi lần, cần chú ý theo dõi tác dụng không mong muốn của thuốc như: buồn nôn, nôn, táo bón, đầy hơi, đi tả, chảy máu tiêu hóa; thiểu năng tuyến thượng thận, gây chứng vú to ở nam giới và giảm tình dục; có thể gặp nhức đầu, chóng mặt, kích động hoặc ngủ gà, viêm da, phát ban, mày đay, nâng cao enzym gan.

  Ketoconazol ức chế enzym gan, khiến cho tăng nồng độ trong huyết tương của những thuốc chống đông máu, thuốc chống ung thư, kháng histamin H1 thế hệ 2, thuốc an thần và corticoid. các thuốc kháng acid, kháng histamin H2 và isoniazid khiến giảm hiệu quả trị nấm của ketoconazol.

  Intraconazol làm giảm nồng độ trong huyết tương của rifampicin, phenytoin, carbamazepin. nâng cao nồng độ trong huyết tương của digoxin, cyclosporin những kháng histamin như terfenadin, astemizol (gây độc với tim, xoắn đỉnh) và ảnh hưởng đến chuyển hóa của các thuốc chống tiểu tuyến phố.

  Để đảm bảo sức khỏe, cần giữ giàng vệ sinh vùng kín đúng cách, có chế độ ăn uống hợp lý, sinh hoạt dục tình lành mạnh.