Toàn quốc Tư vấn cách khắc phục thiếu sản men răng

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ledinhduoc, 19/8/16.

 1. ledinhduoc

  ledinhduoc Member

  Tham gia ngày:
  6/6/16
  Bài viết:
  61
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Cách khắc phục thiếu sản men răng! Thiểu sản men răng là bệnh lý khá tầm thường ở nhiều người, theo các chừng khác nhau nên có thể được phát hiện hoặc không. Đây là bệnh lý răng khó khăn bình phục nhất vì men răng ở người trưởng thành không có khả năng chăm sóc nên khi nhận thấy thì trạng thái thiểu sản đã ở quá trình chẳng thể bù đắp được. Vậy bệnh thiểu sản men răng này có thể được chữa trị như thế nào, khiến sao để ngăn phòng ngừa trạng thái thiểu sản tiến triển nặng hơn?
  [​IMG]
  1. Thiểu sản men răng và các tác hại của bệnh
  Thiểu sản men răng là bệnh lý thiếu hụt hoặc xáo trộn các nhân tố trong men răng, chu yếu là canxi và fluor. Bệnh này khiến cho răng đổi màu theo thời điểm, dễ ê buốt khi bị kích thích hay trước các ảnh hưởng khi vấn đề trị răng miệng như lấy cao răng, tẩy trắng răng. Bệnh cũng khiến cho răng trở nên yếu đi làm cho tác động đến ăn nhai và dễ bị các bệnh như sâu răng, viêm răng,…

  Xem thêm: mài răng có đau không

  2. Khởi thủy của bệnh thiểu sản men răng
  Men răng được thiết kế bởi thành phần chính là canxi và fluor. Ngay khi răng mọc, 2 chất này đã có sữn trong xương hàm ở cơ thể có toàn vẹn canxi và fluor sẽ được nạp vào cấu trúc cảu răng để phân thành men răng. Khi răng mọc, fluor tiếp tục bồi đắp trong khoảng bên ngoài nhờ việc chúng ta uống, bôi hoặc tiến công răng, súc miệng nước có chứa Fluor.

  Khi có sự thiếu hụt hoặc xáo trộn của 2 chất này, răng sẽ bị thiểu sản men răng. Từ 2 nguồn cung cấo bên ngoài và bên trong, chúng ta có thể xác định nguyên do cụ thể của bệnh này. Thứ nhất là khi mang thai bà mẹ không thưởng thức và bổ sung đủ 2 chất này khiến cho trẻ hiện ra bị thiếu canxi và fluor trong cơ thể dẫn tới khi mọc răng không có đủ “chất liệu” để xuất hiện men răng hoàn hảo. Nguyên cớ thứ nhì là dokhông vệ sinh và chải răng đúng cách khiến mòn men răng. Sau đó, lại không bổ sung fluor trong khoảng bên ngoài phê chuẩn các sản phảm dùng hàng ngày như kem tấn công răng, nước súc miệng, nước uống,…

  3. Thời gian bổ sung Fluor tốt nhất
  Trẻ trong khoảng từ 7-8 tuổi, thân thể tiếp thụ tốt fluor qua các thực phẩm sử dụng hàng ngày như nước uống, sữa, nước muối, viên uống fluor, thêm kem tiến công răng và nước súc miệng có thành phần fluor thì các ion fluor sẽ có thể ngấm được tham gia răng để bổ sung men răng cho đến khi 12 – 15 tuổi.

  Tương tự, thời điểm fluor ngám vào men răng tốt nhất là trong độ tuổi trong khoảng 7 – 15 tuổi.

  4. Cách bổ sung fluor như thế nào?
  Có thể bổ sung fluor theo 2 đường: Sử dụng toàn thân và tại chỗ

  – Dùng toàn thân: Đây là dạng bổ sung chuẩn y cách thức tiếp thụ tham gia thân thể bằng con đường tiêu hóa. Các sản phẩm có thể sử dụng như muối ăn, nước uống, hoặc thuốc bao gồm dạng viên hoặc dạng giọt. Đối với cách này, chỉ nen áp dụng 1 chế độ trong một thời gian không nên song song dùng rộng rãi phương pháp như đã nêu ở trên.

  – Dùng tại chỗ: Đây là cách xoa fluor trực tiếp tham gia men. Các vật phẩm thông dụng nhất là kem tiến công răng và nước súc miệng có nhân tố fluor pha lơngx theo tỷ trọng 0,2%. Sử dụng 1 lần/ tuần. Nước flur 0,05% có thể dùng hàng ngày.

  Chưng sỹ động viên bạn tự bổ sung fluor tại gia để đề phòng bệnh thiểu sản men răng. Nhưng chú ý chú ý khi vận dụng chế độ này cho trẻ <6 tuổi. Đối với các nhỏ, cách thức tốt nhất là bổ sung fluor bằng tuyến đường tiêu hóa phê chuẩn các thực phẩm thưởng thức hàng ngày. Riêng với người trường thành đã bị thiểu sản men răng, chưng sỹ thường khuyên khách hàng nên có biện pháp bảo kê răng bằng các qui định thẩm mỹ như sử dụng mặt dán sứ hoặc trám men nhân tạo hòa hợp song song với việc bổ sung fluor hàng ngày để bồi đăp trở lại men răng. Đây là cách vừa bảo vệ răng, vừa làm đẹp lại có thể nhân tố tị được thiểu sản men rảng tốt nhất.

  Để được giải đáp kỹ hơn về nhân tố trị thiểu sản men răng, bạn có thể liên hệ theo tin tức dưới đây, chưng sỹ sẽ giải đáp trực tiếp cho bạn.