Toàn quốc Tư vấn chăm sóc cây cảnh để bàn đẹp

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi tuyla567, 7/8/16.

 1. tuyla567

  tuyla567 Member

  Tham gia ngày:
  26/4/16
  Bài viết:
  51
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Những chậu cây cảnh bé xíu gọn trang trí trên bàn khiến việc, trên kệ tủ, trân bàn khách, bên khuông cửa sổ,… Chúng tôi gọi là cây cảnh để bàn . Cây cảnh để bàn hiện giờ được trang trí nhiều trong phục vụ không gia xanh cho bao văn phòng khiến việc. Rất dễ ợt mua thấy chậu cây trồng văn phòng bé xíu gọn trong bất cứ môi trường văn phòng nào. Tất nhiên, mỗi ngày chúng tôi nhận không biết bao nhiêu thắc bận bịu về bí quyết chăm nom cây để bàn và khiến sao chậu cây ấy lại nhanh hư như vậy?

  Dưới đây là vài kinh nghiệm chăm nom bé xíu để có chậu cây trồng đẹp và bền trong văn phòng hoặc trong nhà bạn:
  Bí quyết chăm nom cây để bàn với cây cối đất:
  Các loại cây cảnh để bàn nên được đặt ở văn phòng có ánh sáng như gần kiếng, bệ cửa sổ, ban công hoặc dưới ánh đèn điện càng tốt. Không nên đặt chậu cây để bàn quá gần kiếng, bí quyết khoảng 10-15cm.


  [​IMG]

  Tưới nước: kiểm tra độ ẩm của đất và quyết định lượng nước tưới thích hợp. Chung thì chậu cây để bàn bé xíu đặt trong nội thất được tưới 2 lần/ tuần. Vệ sinh chậu cây để bàn: Vì chậu cây để ngay tầm mắt của chúng ta nên việc vệ sinh cây và chậu là cần thiết. Dùng khăn lau sạch sẽ từ miệng chậu xuống thành chậu cây, xung quanh. Sau đó, lưu ý đến đĩa lót của chậu giả dụ có. Lá cây bị tiến thưởng hoặc bị hư dập thì nên được loại trừ bằng kéo.

  Kiểm tra xem chậu cây để bàn có bị rầy hoặc sản xuất sâu bọ trên lá để kịp thời xử lý. Giả dụ chậu cây để bàn đặt trong văn phòng hoặc nhà lâu ngày (1 bốn tuần) thì nên chuyển động chậu cây đến nơi có ánh sáng tốt hơn một thời gian để lá cây và cây bình phục.

  Chăm sóc cây để bàn với cây cối trong nước:
  Chuẩn bị: pha nước dung dịch thủy canh phù hợp với cây cảnh trên bàn của bạn. Chuẩn bị kéo cắt lá, rễ cây; khăn lau lá và khăn khô để vệ sinh chậu thủy tinh. Chấp hành thay nước cho cây cối trong nước đặt trên bàn từ 2-3 lần/tuần.

  [​IMG]

  Dịu dàng lấy cây ra khỏi bình/ chậu. Dùng kéo cắt tỉa những phần rễ cây bị thối, dập. Loại trừ cả những lá tiến thưởng, lá úa trên bụi cây trong nước. Dùng khăn ẩm lau lá cây hoặc keo dưỡng lá phun lên bề mặt lá cây trong nước.

  Câu kết vệ sinh chậu để chậu sáng bóng và đẹp hơn: dùng khăn khô lau từ bên trong ra bên ngoài, có thể vệ sinh bằng nước lau kiếng cho sạch sẽ thêm.
  Châm nước dung dịch đã pha sẵn vào chậu cây trong nước

  Kiểm tra xem chậu cây để bàn có bị rầy hoặc sản xuất sâu bọ trên lá để kịp thời xử lý. Giả dụ chậu cây để bàn đặt trong văn phòng hoặc nhà lâu ngày (1 bốn tuần) thì nên chuyển động chậu cây đến nơi có ánh sáng tốt hơn một thời gian để lá cây cảnh để bàn tphcm và cây bình phục.