Toàn quốc Tư vấn: Tại sao nên nhổ răng thừa mọc ngầm trong xương hàm?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ledinhduoc, 12/6/16.

 1. ledinhduoc

  ledinhduoc Member

  Tham gia ngày:
  6/6/16
  Bài viết:
  61
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Câu hỏi:
  Tại sao nên nhổ răng thừa mọc ngầm trong xương hàm? Một chiếc răng của em bị lung lay nên em đã đi khám, bác sỹ yêu cầu chụp phim để xác định có phải là do răng mọc ngầm bên dưới không, nếu có thì phải nhổ. Bác sỹ giới thiệu đến Kimhospital làm vì ở phòng khám đó không có máy chụp phim. Vì thế em muốn hỏi là liệu có đúng là răng lung lay do có răng ngầm khác không. Như thế có cách nào khắc phục không hay nhất thiết phải nhổ răng thừa mọc ngầm ạ?
  Trả lời:

  Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Tại sao nên nhổ răng thừa mọc ngầm trong xương hàm của bạn, Nha khoa Kimhospital xin được giải đáp cụ thể như sau:"Nhổ răng hàm có nguy hiểm không"

  [​IMG]
  Tại sao nên nhổ răng thừa mọc ngầm trong xương hàm?

  Muốn khẳng định chính xác có răng thừa mọc ngầm trong xương hàm hay không, bạn không thể không chụp phim. Vì chỉ chụp phim mới có thể nhìn thấy được bên trong xương hàm như thế nào.

  Nếu hoàn toàn không có chiếc răng ngầm nào thì bác sỹ sẽ thực hiện các thủ thuật cấp cứu cho răng lung lay để ổn định trở lại trên cung hàm.

  Nhưng nếu đúng là có răng thừa mọc ngầm trong xương hàm thì cần phải tiến hành nhổ răng để nhổ bỏ chiếc răng này đi.
  Tại sao nên nhổ răng thừa mọc ngầm trong xương hàm?
  Bản thân răng thừa đã là không cần thiết phải duy trì. Răng thừa mọc ngầm trong xương sẽ có thể dẫn đến những nguy cơ không tốt. Hậu quả đầu tiên có thể thấy mà chính bạn cũng đang trải qua đó là răng thừa mọc ngầm sát dưới chân răng vĩnh viễn sẽ làm răng lung lay, hoặc nặng hơn là làm tiêu chân răng vĩnh viễn dẫn đến mất răng hoàn toàn.

  Răng thừa không mọc sát chân răng nhưng nếu mọc thấp xuống dưới, đi về phía ống dây thần kinh thì sẽ còn nguy hiểm hơn.

  Răng thừa mọc ngầm trong xương hàm sẽ chiếm một phần không nhỏ thể tích của xương hàm. Xương sẽ bớt cứng chắc hơn và rất dễ bể vỡ khi bị va chạm mạnh, đặc biệt là trong các tai nạn hàm mặt.

  Duy trì răng mọc ngầm còn ảnh hưởng đến quá trình phục hình răng trong trường hợp bạn bị mất răng và cần trồng lại bằng biện pháp cấy ghép Implant.

  Bởi vậy, nếu bạn thực sự có răng thừa mọc ngầm trong xương hàm thì nên có biện pháp nhổ đi mà bù đắp xương để lấp khoảng trống sau nhổ răng. Ngay cả khi bạn không bị mất răng hay răng lung lay do răng ngầm thì cũng nên tính toán đến việc nhổ răng thừa mọc ngầm. Đây là biện pháp dự phòng để đảm bảo cho xương hàm thật chắc khỏe.

  Khi đến Nha khoa Kimhospital, bạn sẽ được chụp phim bằng máy chụp hiện đại để xác định chính xác số lượng, thế mọc của răng ngầm. Biện pháp nhổ răng mọc ngầm sẽ được trực tiếp bác sỹ giỏi của trung tâm thực hiện một cách đảm bảo nhất.

  Vì thế, bạn có thể yên tâm khi tới điều trị nhổ răng thừa mọc ngầm trong xương hàm tại Trung tâm. Có thể liên hệ Nha khoa để được các bác sỹ tư vấn chi tiết hơn nhé!

  nguồn : http://nhoranghamkim.blogspot.com/2016/06/tu-van-tai-sao-nen-nho-rang-thua-moc.html