Hồ Chí Minh Tư vấn tâm lý - Hạnh Phúc là gì?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi tuantom224, 18/5/16.

 1. tuantom224

  tuantom224 New Member

  Tham gia ngày:
  12/5/16
  Bài viết:
  14
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Khi được hỏi về hạnh phúc, An Nhiên chỉ cười. Cô tìm đến trung tâm tư vấn tâm lý tình yêu hôn nhân gia đình trực tuyến để trải lòng về cuộc hôn nhân với người chồng bạo hành, gia trưởng. Lý giải về nụ cười của mình, cô chia sẻ đã từ lâu bản thân không còn nghĩ đến những khái niệm tương tự. Không quá ngạc nhiên với phản ứng của An Nhiên nhưng có lẽ chính sự điềm tĩnh nơi cô khiến người đối diện không khỏi chua xót. Đó không hẳn là sự bản lĩnh, mạnh mẽ vì mấy ai trông chờ biến cố đến để thể hiện bản thân. Những xúc cảm rất bản năng như yêu ghét, gận hờn, khát khao giờ đây không còn là điều khiến người ta phải bận tâm đồng nghĩa với việc chính họ đã gạt bỏ cảm nhận của riêng mình và sống cho một vài giá trị tạm bợ.

  [​IMG]
  Tư vấn tâm lý online

  10 năm chung sống trong nước mắt, cũng không dưới 10 lần cô chọn cái chết như một cứu cánh để giải thoát cho mình trước khi quyết định sử dụng dịch vụ tư vấn ly hôn đơn phương qua điện thoại. Lần gần nhất cô nhập viện do sử dụng thuốc ngủ quá liều. Trong cơ mê man, cô nghe có tiếng ai gọi mình. “Tưởng là chồng mình thì tốt biết mấy”, cô chia sẻ. Những điều tưởng đơn giản nhưng sao quá khó với người phụ nữ nhiều đa đoan như cô. Cô miên man trong những hoài niệm về tuổi trẻ, về những kỷ niệm thời còn sinh viên, những chuyến đi “bụi” dài ngày với tụi bạn…Nhưng tuyệt nhiên không nhắc gì đến người bạn đời của mình, dù là một chút yêu thương hay oán hận. Phải chăng lửa lòng trong cô đã tắt?

  [​IMG]
  Dịch vụ tư vấn miễn phí online

  Cô xin phép gọi chuyên gia tư vấn là bạn. Cô cần tư vấn tâm lý, cần lắng nghe và cần ai đó chấp nhận mà không phán xét dù cô là ai, cô có ly hôn với chồng hay không, dù cô yếu đuối thế nào đi chăng nữa. Cô nhận ra mình phải sống, chí ít là cho mình và cho con, là sống chứ không phải tồn tại. Hỏi về lý do, An Nhiên bảo cô nhớ tiếng ai đó gọi cô trong lúc mê sảng, là tiếng của đứa con nhỏ chứ không phải của người mà cô mong đợi, chồng cô…

  Giọng của cô nhẹ tênh, giống như cái tên Cha mẹ kỳ vọng đặt cho cô. Nếu cuộc sống luôn tồn tại những sai số để có những điều trọn vẹn. Vẫn mong sai số mang tên 10 năm hôn nhân đánh thức những khát khao trong cô. Khi ai đó hỏi “Cô có hạnh phúc?”, hi vọng cô sẽ cười và có một ý niệm cho riêng mình.

  ĐOÀN CHUYÊN GIA TÂM LÝ SUNNYCARE
  Địa chỉ: 4/2 - Đinh Bộ Lĩnh - P.24 - Q.Bình Thạnh
  Tel: 1900 6233 – 087 300 6848