Toàn quốc Tư vấn trước khi đăng kí khám phụ khoa

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi tuanlv2510, 28/3/16.

 1. tuanlv2510

  tuanlv2510 New Member

  Tham gia ngày:
  11/3/16
  Bài viết:
  8
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Không ít chị em phụ nữ bởi tâm lý lo sợ cần phải không đi khám phụ khoa, dẫn đến trễ nhận ra các bệnh sản phụ khoa nguy hại. Thời gian qua, các bác sĩ ở phòng khám phụ khoa Thiên Tâm thường xuyên nhận được các vướng mắc liên quan đến khúc mắc này.

  [​IMG]

  Hỏi: Thưa chuyên gia, tôi đang có ý định đi đăng kí khám phụ khoa định kì, chuyên gia giúp tôi hỏi: khám phụ khoa có đau không? có mất nhiều thời gian không? (Khánh Huyền - Nghệ An)

  Tư vấn: Chào bạn! các bác sĩ phụ khoa ở phòng khám đa khoa giải đáp bạn như dưới:

  - Khám phụ khoa định kì hoàn toàn không gây đau đớn, tác động tới sức khỏe bạn gái. Thời gian khám sản phụ khoa thông thường xảy ra rất nhanh, trong khoảng 15 -20 phút, tùy thuộc vào bạn đăng kí khám những gì. Vì thế bạn hãy yên tâm đi khám sản phụ khoa nhé!

  Hỏi: Cháu năm nay 25 tuổi, cháu dự định chuẩn gặp phải kết hôn, nên cháu muốn đi khám phụ khoa trước khi kết hôn, xin hỏi các bác sĩ trước khi đi khám sản phụ khoa nên chuẩn mắc phải những gì? Khám phụ khoa như thế nào? (Dương Linh)

  Giải đáp:

  Phụ nữ trước khi đi khám cần nhớ vệ sinh vùng kín sạch sẽ (hãy dùng nước nóng và tránh dùng các nước rửa vệ sinh), kiêng quan hệ tình dục trước đó 1 ngày; không thụt rửa âm hộ quá sâu; không sử dụng chất kích thích, ăn đồ nhiều chất béo và hãy nhớ đi khám phụ khoa khi ngày hành kinh đã sạch hẳn.

  Khám sản phụ khoa bạn được khám bằng tay và bằng mỏ vịt (tùy theo từng nữ giới), bác sĩ sẽ xét nghiệm cẩn thận và rất nhẹ nhàng cơ quan sinh dục bên ngoài (âm mu, môi lớn, môi bé) và bộ phận sinh dục bên trong (âm hộ, tử cung, vòi trứng, buồng trứng) bạn hãy nghe theo các hướng dẫn của bác sĩ để có một sự hợp tác hoàn hảo.

  Bên cạnh ra để khám nhận ra ra các bệnh sản phụ khoa nguy hại khác thì bác sĩ cũng sẽ chỉ định bạn thực hiện các kiểm tra nên thực hiện, thường là thăm khám dịch bộ phận sinh dục, thăm khám Pap smear (kiểm tra phết tế bào cổ tử cung). Các kiểm tra khác như xét nghiệm nước tiểu, máu luôn chụp Xquang, siêu âm sẽ được dùng nếu cần phải.