Tuổi mọc răng khôn là bao nhiêu vậy ?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi dinhhungpc, 9/9/16.

 1. dinhhungpc

  dinhhungpc Member

  Tham gia ngày:
  2/6/16
  Bài viết:
  116
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Thưa bác sỹ! Cháu năm nay 20 tuổi và thấy phổ biến bạn của cháu đã đang mọc răng khôn. Cháu thì chưa thấy gì nên muốn hỏi là tuổi mọc răng khôn là lúc nào ạ? Cháu chưa mọc răng khôn có nên là do thất thường gì đó ko thưa chưng sỹ? Cảm ơn bác sỹ! (Đào Nam– Hà Nội)

  Trả lời :
  Chào bạn Đào Nam!

  Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn mang chúng tôi. Về thắc mắc : Tuổi mọc răng khôn của bạn, Nha khoa Kim xin được trả lời cụ thể như sau:

  Tuổi mọc răng khôn là lúc nào?

  [​IMG]


  1. Tuổi mọc răng khôn là khi nào?

  Răng khôn là mẫu răng mọc sau cùng, muộn nhất trên cung hàm. Nhưng răng này mọc ko theo thời điểm khăng khăng mà tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Khoảng thời gian nghiêng ngả để răng này mọc là từ 17 – 25 tuổi. Có thể muộn hơn 1 vài năm sau đó.

  Xem thêm: nhức răng làm sao hết
  Răng cũng mọc kéo dài thành nhiều đợt tùy từng người. Mỗi lần sẽ chỉ nhú lên đôi chút, những cũng ko ko kể trường hợp răng chỉ mọc 1 lần là hoàn thiện.

  Như vậy, trường hợp của bạn chưa thể khẳng định là có bất thường hay không. Bởi vì tuổi mọc răng khôn của bạn vẫn còn khoảng 7 năm nữa cho dòng răng này mọc nên ko có gì phải lo âu. Hơn nữa, việc mọc răng khôn không phải là việc phải chăng cho hàm răng nên giả dụ bạn ko có răng khôn thì lại là điều lợi thế nhé!

  2. Cần lưu ý gì khi ở độ tuổi mọc răng khôn?

  Nếu bạn đang trong tuổi mọc răng khôn thì cần biết đặc tính của cái răng này để chuẩn bị tâm lý thật rẻ đối phó có sự mọc răng.

  Chiếc răng này khi mọc sẽ gây đau nhức khá dữ dội. Nguyên nhân là do răng mọc muộn, xương và nướu đã cứng chắc và khoảng trống cho răng mọc cũng không hầu hết. Cho nên khả năng răng bị chạm vào răng khác cũng gây đớn đau thêm gia tăng.
  Tuổi mọc răng khôn là khi nào và cần chú ý những gì? 2

  Răng khôn mọc sẽ có khá phổ biến rắc rối nên cần tinh tới việc nhổ bỏ lúc cần

  Vì thế, bạn cần biết tới một số vấn đề để chữa đau răng hiệu quả trong thời kì mọc răng này. Ngoài ra, bạn nên cân nói trang nghiêm tới việc nhổ răng khôn, đặc biệt là trong trường hợp răng mọc không ngay ngắn, tác động tới những răng kề cận hoặc gây khó khăn cho vấn đề vệ sinh coi ngó răng mồm hàng ngày.

  Khi răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây cho bạn những cơn đau nhức dữ dội thêm vào đó là những bệnh lý như viêm lợi trùm, hôi miệng, sâu răng… Ngoài ra, răng mọc lệch còn liên quan tới cái răng số 7, làm cho răng số 7 bị lung lay thậm chí dẫn đến hậu quả mất răng. Giảm đau chỉ là nhữngh thức tạm thời còn nhổ răng mới có thể loại trừ những nguy hiểm mà răng khôn gây ra.

  Bởi vậy, mọc răng khôn hay ko ko nên là vấn đề bạn nên lo âu. Tuy nhiên, tuổi mọc răng khôn còn cực kỳ dài, có thể dòng răng khôn của bạn chưa đến thời điểm mọc. Nếu không có răng khôn thì lại chính là may mắn của bạn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!