Toàn quốc Tuổi mọc răng khôn là bao nhiêu ?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi dinhhungpc, 8/9/16.

 1. dinhhungpc

  dinhhungpc Member

  Tham gia ngày:
  2/6/16
  Bài viết:
  116
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Thưa bác sỹ! Cháu năm nay 18 tuổi và thấy bạn của cháu đã đang mọc răng khôn. Cháu thì chưa thấy gì nên muốn hỏi là tuổi mọc răng khôn là lúc nào ạ? Cháu chưa mọc răng khôn có bắt buộc là do thất thường gì ấy không thưa bác sỹ? Cảm ơn chưng sỹ! (Lê Nam – Hà Nội)
  [​IMG]


  Trả lời :
  Chào bạn Lê Nam!

  Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và san sớt băn khoăn mang chúng tôi. Về thắc mắc : Tuổi mọc răng khôn của bạn, Nha khoa xin được giải đáp cụ thể như sau:

  Tuổi mọc răng khôn là khi nào và cần lưu ý những gì? 1

  Tuổi mọc răng khôn là khi nào?

  1. Tuổi mọc răng khôn là lúc nào?

  Răng khôn là cái răng mọc sau cùng, muộn nhất trên cung hàm. Nhưng răng này mọc ko theo thời điểm khăng khăng mà tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Khoảng thời gian động dao để răng này mọc là từ 17 – 25 tuổi. Có thể muộn hơn 1 vài năm sau ấy.

  Xem thêm: mẹo chữa nhức răng
  Răng cũng mọc kéo dài thành nhiều đợt tùy từng người. Mỗi lần sẽ chỉ nhú lên đôi chút, những cũng không ngoại trừ trường hợp răng chỉ mọc một lần là hoàn thiện.

  Như vậy, trường hợp của bạn chưa thể khẳng định là có bất thường hay không. Bởi vì tuổi mọc răng khôn của bạn vẫn còn khoảng 7 năm nữa cho cái răng này mọc nên ko có gì buộc phải lo lắng. Hơn nữa, việc mọc răng khôn ko nên là việc tốt cho hàm răng nên nếu bạn không có răng khôn thì lại là điều lợi thế nhé!

  2. Cần chú ý gì khi ở độ tuổi mọc răng khôn?

  Nếu bạn đang trong tuổi mọc răng khôn thì cần biết đặc tính của loại răng này để chuẩn bị tâm lý thật phải chăng đối phó sở hữu sự mọc răng.

  Chiếc răng này lúc mọc sẽ gây đau nhức tương đối dữ dội. Nguyên nhân là do răng mọc muộn, xương và nướu đã cứng chắc và dung tích cho răng mọc cũng ko đầy đủ. Cho nên khả năng răng bị chạm vào răng tương đốic cũng gây đau đớn thêm gia tăng.

  Tuổi mọc răng khôn là khi nào và cần lưu ý những gì? 2

  Răng khôn mọc sẽ có khá rộng rãi rối rắm nên cần tinh đến việc nhổ bỏ khi cần

  Vì thế, bạn cần biết tới một số vấn đề để chữa đau răng hiệu quả trong thời kì mọc răng này. Ngoài ra, bạn nên cân nhắc nghiêm trang tới việc nhổ răng khôn, đặc trưng là trong trường hợp răng mọc ko ngay ngắn, tác động đến những răng kế cận hoặc gây khó khăn cho vấn đề vệ sinh chăm sóc răng miệng hàng ngày.

  Khi răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây cho bạn những cơn đau nhức dữ dội thêm vào đó là những bệnh lý như viêm lợi trùm, hôi mồm, sâu răng… Ngoài ra, răng mọc lệch còn tương tác tới chiếc răng số 7, làm cho răng số 7 bị lung lay thậm chí dẫn đến hậu quả mất răng. Giảm đau chỉ là phương pháp tạm thời còn nhổ răng mới có thể loại trừ những hiểm nguy mà răng khôn gây ra.