Hà Nội Tưới nhỏ giọt mang lại những bất ngờ gi?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi simon285, 19/8/16.

 1. simon285

  simon285 Member

  Tham gia ngày:
  25/2/16
  Bài viết:
  227
  Điểm thành tích:
  16
  tự chế hệ thống tưới nhỏ giọt đang được ứng dụng vô cùng phổ biến tại nhiều vùng nước ta thêm vào đó rất nhiều quốc gia trên thế giới bây giờ. Vậy lợi ích của nó đối với nông nghiệp được nhìn nhận là gì mà được người lắp đặt yêu mến đến như thế?  Tưới nhỏ giọt được xem là 1 biện pháp hợp lí nhất cùng giảm nước cung cấp cho cây. Được sử dụng phổ biến tại các nước khô nguồn nước khan hiếm, vấn đề dùng tưới tiêu nhỏ giọt đang được sử dụng ngày càng đa dạng. Không giống ví dụ như là nhiều hình thức thủy lợi khác, tưới nhỏ giọt hỗ trợ giảm dòng chảy thêm vào đó bay hơi. Tưới tiêu nhỏ giọt ứng dụng nước dần dần vào vùng rễ cây trồng, nơi nó được coi là cần thiết nhất.


  [​IMG]


  ưu thế của công nghệ tưới nước nhỏ giọt được coi là tiết kiệm nước, do nước tưới được cấp thẳng trực tiếp cho cây cối, không bị hao hụt bởi vì bốc hơi và ngấm xuống sâu. Tưới nhỏ giọt còn chứa công dụng giữ được nồng độ ẩm cân bằng tại vùng đất canh tác hỗ trợ đẩy mạnh năng suất cây. Hiệu quả nhất giảm nguồn nước của hệ thống tưới nước nhỏ giọt đặc biệt dành cho thực vật được khẳng định được nhìn nhận là tiết kiệm nguồn nước được 40% so với trữ lượng quốc gia tưới nước áp dụng hệ thống tưới tiêu rãnh bình thường. Kết quả thực nghiệm cũng thấy được sử dụng kỹ thuật tưới tiêu nhỏ giọt còn làm cho nâng cao chất lượng cây cối.


  - Tưới nhỏ giọt hỗ trợ cho tiết kiệm lượng nước:


  tưới tiêu nhỏ giọt có lực tưới không nhanh thêm vào đó kết hợp sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giúp tốt nhất.


  Một ưu điểm rất thấy được của kỹ thuật tưới nước nhỏ giọt là có thể dùng nước chứa mức độ muối tương đối cao để tưới. Để cho cây tăng trưởng tốt nhất, cần cung cấp đều độ ẩm ở bộ phận rễ trong một mức độ độ ẩm nhất định. Độ ẩm này dựa vào mức độ khó khăn của cây trong khi hút nước ở trong đất. Ưu điểm trên rất khó có với những dạng tưới trước đó.


  - tưới tiêu nhỏ giọt giúp đỡ cho gia tăng năng suất cây trồng.


  - tưới tiêu nhỏ giọt được vận dụng đặc biệt dành cho nhiều loại địa hình


  - tưới nước nhỏ giọt đồng thời nhiều thế mạnh khác: khoảng thời gian mùa khô hay ở những vùng có thể khô hạn, kỹ thuật tưới nhỏ giọt có thể khiến giảm thiểu được dịch hại bệnh và côn trùng vì lá cây cối không bị dính nước. Nhận thấy chỉ một vị trí đất mặt nhỏ được tưới, nhiều hoạt động trồng trọt khác vẫn có thể được thực hiện trong lúc tưới, cỏ dại do đó cũng bị mất đi rõ nét. Gió ko có khiến cho đến sự phân tán nước, trong lúc hệ thống tưới phun thường bị. Kỹ thuật tưới tiêu nhỏ giọt sẽ giúp hạ thấp kinh phí làm việc đáng kể.
  Xem thêm : cách làm hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây tiêu