Toàn quốc Tượng Bổn Sư Thích Ca đẹp

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi huutuan, 16/4/16.

 1. huutuan

  huutuan Member

  Tham gia ngày:
  17/3/16
  Bài viết:
  193
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Những công trình Phật giáo có giá trị nghệ thuật và mang ý nghĩa đóng góp công sức của con người, nặng lòng tín ngưỡng tôn giáo đều có mặt của những bức tượng Phật thích ca đẹp.

  Như ngồi trên tòa sen, hai bàn tay bắt ấn Tam muội, nhục kế trên đỉnh đầu, đôi mắt mở ba phần tư và mặc ca sa. Đó là một vài nét biểu tướng của Phật Thích Ca. Ngoài ra, các chùa còn có thờ tôn tượng đá Đức Phật Thích Ca sơ sinh tay chỉ thiên tay chỉ địa.

  [​IMG]

  Phật Thích Ca là vị Phật rất thân thuộc trong dân gian tín ngưỡng của người Việt xưa và nay, do đó việc sử dụng mô hình tượng đá Phật Bổn Sư Thích Ca không chỉ phục vụ nhu cầu tâm linh, mong sự bình an và may mắn, mà còn có giá trị lớn về nghệ thuật bày trí tượng.

  Ở tượng Phật Bổn Sư Thích Ca như toát lên cái thần thái riêng của Đức Phật từ bi hỷ xả. Đâu đó có sự bao dung, vị tha như chính tấm lòng của Ngài, cùng với chất liệu tốt có sẵn trong tự nhiên được bàn tay tỉ mỉ, lành nghề của các nghệ nhân của làng đá Non Nước thực hiện, chắc chắn sẽ cho ra đời một bức tượng đẹp nhất.

  [​IMG]

  Công ty đá mỹ nghệ non nước Đà Nẵng là nơi thích hợp để chúng ta lựa chọn một bức tượng cho không gian thờ cúng