Toàn quốc Tượng sư tử đá phong thủy bằng đá ngọc gác cổng

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi huutuan, 22/4/16.

 1. huutuan

  huutuan Member

  Tham gia ngày:
  17/3/16
  Bài viết:
  193
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Trong phong thủy, sư tử đá là linh vật được xem như là biểu tượng của sức mạnh, tạo uy phong và trừ được nhiều hình sát cho gia chủ. Tuy nhiên, khi bày trí tượng sư tử đá, chúng ta cần quan tâm những điều kiêng kỵ để tránh những họa sát đến với gia đình, điều mà chúng ta không hề mong muốn.

  [​IMG]

  Chịu ảnh hưởng sâu sắc và mạnh mẽ từ Ấn Độ và Trung Hoa, hình tượng sư tử đá phong thủy rất phổ biến trong văn hóa tín ngưỡng Việt. Tượng sư tử đá phong thủy với ý nghĩa trông giữ cửa đền miếu, đình, chùa, cửa công quyền, nhà quyền qúy hù doạ người qua đường, con nít, kẻ bất lương yếu bóng vía. Một cặp sư tử đá gác cổng sẽ giúp loại bỏ người có dụng ý xấu, làm hại hoặc ngăn cản công việc của những người trong ngôi nhà sẽ bị ngăn không thể vào trong.

  [​IMG]

  Tượng sư tử đá phong thủy được chế tác từ các loại đá trắng, vàng, xanh…. với hình dáng sinh động như hình tượng sư tử ngậm ngọc được chạm khắc tinh xảo, thấy rõ những nét đặc trưng của sư tử với đầy đủ oai linh nhưng không dữ tợn, miệng rộng ngậm ngọc tượng trưng cho những sự may mắn quý giá mà như đang cười, bộ răng tương đối bằng mà không sắc nhọn hay hình tượng sư tử đá được tạc dưới chân bệ thờ Phật trong thượng điện ở chùa cũng có ý nghĩa có nhiều sức mạnh tuân phục, hỗ trợ, mang tải…