Toàn quốc Tuyệt chiêu làm cánh gà chiên nước mắm thơm ngon hảo hạng hơn ngoài hàng

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi hkgh123, 2/5/16.

  1. hkgh123

    hkgh123 New Member

    Tham gia ngày:
    25/4/16
    Bài viết:
    14
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Cánh gà chiên nước mắm là một món ăn rất thơm ngon, đậm đà mà cách làm lại khá đơn giản, không hề phức tạp chút nào. Món cánh gà chiên nóng hổi đặc biệt thích hợp trong những ngày mát trời hay se lạnh.

    Nguyên liệu cánh gà chiên nước mắm cho 4 người ăn
    • Cánh gà: 4 chiếc (600g)
    • Rau ăn kèm: cà chua, dưa chuột, xà lách, rau mùi
    • Bột năng
    • Bột mì
    • Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, đường, tiêu
    • Nước cốt tỏi
    Cách làm cánh gà chiên nước mắm


    – Cánh gà chọn loại gà công nghiệp sẽ nhiều thịt và chế biến nhanh. Chặt cánh gà ra làm 3 (chặt ở chỗ khớp), ướp cách gà với 1 muỗng đường, 1,5 muỗng nước mắm, nước cốt tỏi, tiêu. Để ngấm gia vị trong vòng 30-45 phút.

    – Sau khi ướp cánh gà xong, chuẩn bị trộn đều 1/2 muỗng bột năng với 1 muỗng bột mì sau đó xốc đều lên cánh gà.

    – Cho dầu vào chảo đun thật nóng dầu, cho cánh gà vào chiên cho đến khi cánh gà chín có màu vàng nâu là được.


    Lưu ý trong quá trình chiên, dùng đũa đẩy nhẹ cánh gà để cánh gà không bị dính sát vào đáy chảo



    [​IMG]

    Cánh gà chiên nước mắm chín, vớt ra để lên đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo dầu, sau đó bày ra đĩa.


    – Dưa chuột, cà chua, xà lách và rua mùi rửa sạch. Dưa chuột, cà chua thái lát để cùng xà lách, rau mùi ăn kèm.

    Lưu ý: Nếu bạn làm với số lượng cánh gà lớn, có thể ướp gia vị và đem hấp chín cánh gà trước, khi ăn sẽ xóc với hỗn hợp bột mì và đem chiên thì thời gian chế biến sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều