Toàn quốc Tuyệt chiêu quản lý doanh nghiệp hiệu quả của người Nhật

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi tienmanh0211, 18/8/16.

 1. tienmanh0211

  tienmanh0211 Member

  Tham gia ngày:
  6/11/15
  Bài viết:
  49
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Cùng với những triết lý kinh doanh cải tiến không ngừng, việc áp dụng các ứng dụng công nghệ thông tin nhằm quản lý, giám sát và phân tích hoạt động khi mới thành lập doanh nghiệp chính là yếu tố quan trọng tạo nên một mô hình quản lý vô cùng hiệu quả của người Nhật Bản.
  Kaizen- 5S: Cải tiến không ngừng

  Trong tiếng Nhật, “Kaizen” có nghĩa là “cải tiến không ngừng”. Đây là một trong những triết lý kinh doanh lỗi lạc được các công ty chuyên sản xuất xe hơi của Nhật Bản khởi xướng.
  Nội dung của Kaizen gồm 5S: sàng lọc,sắp xếp,sạch sẽ,săn sóc và sẵn sàng. Tại bất cứ công đoạn nào trong quá trình sản xuất sản phẩm, những người thực hiện mô hình 5S có trách nhiệm thực hiện các thao tác sản xuất chuẩn xác, gọn gàng nhằm tạo môi trường làm việc thuận lợi nhất cho đồng nghiệp của mình.

  Kaizen và 5S được các doanh nghiệp Nhật Bản áp dụng một cách tối đa vào các quy trình sản xuất để tăng năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp cũng như nâng cao hiệu suất làm việc. Nhờ giảm thiểu tối đa những lãng phí như sản phẩm lỗi, dư thừa, các thao tác bất hợp lý của công nhân, của thiết bị sản xuất....từ đó chi phí sản xuất giảm, lợi nhuận của doanh nghiệp tăng cao.

  Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý doanh nghiệp

  [​IMG]


  Một trong những thế mạnh của Nhật Bản đó là sử dụng rất nhiều các ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động sản xuất và quản trị doanh nghiệp. Các phần mềm quản lý cũng như vận hành các dây chuyền sản xuất hiện đại giúp cho người Nhật Bản luôn giám sát, quản lý và phân tích được các hoạt động trong nhà máy, phân xưởng của mình một cách nhanh chóng và chính xác nhất.
  Bên cạnh đó, các ứng dụng này đặc biệt thích hợp với các doanh nghiệp lớn và có nhiều hệ thống tài sản khác nhau. Hơn nữa, đối với những doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực sản xuất, hoạt động kiểm soát công việc tại các phân xưởng sẽ giúp người quản lý có những quyết định cải tiến hiệu quả.
  Giải pháp quản lý cho doanh nghiệp Việt
  Nhận thấy xu hướng sử dụng các phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý là điều tất yếu, nhiều
  nhà tư vấn thành lập doanh nghiệp luôn khuyến khích giải pháp này đối với các doanh nghiệp Việt. Chính vì điều đó, các công ty trong lĩnh vực công nghệ thông tin trong nước đã nghiên cứu, phát triển và cho ra đời các phần mềm “Made in Vietnam” để phục vụ cộng đồng doanh nhân Việt. Có nhiều ứng dụng đã nhận được phản hồi rất tốt từ người dùng, tuy nhiên có nhiều ứng dụng cần phải cải tiến cũng như hỗ trợ thêm nhiều tính năng hữu ích khác.
  Để được tư vấn về các điều kiện cũng như thủ tục thành lập doanh nghiệp, kính mời quý khách hãy liên hệ với Luật Việt Tín theo đường dây nóng:

  0945 292 808 / 0978 635 623
  Email: luatviettin@gmail.com
  Rất mong được hợp tác cùng quý khách!
  Trân trọng