Hồ Chí Minh Tỷ lệ mắc u xơ tử cung tăng lên khi phụ nữ già đi

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi hoanguyen99, 24/6/16.

 1. hoanguyen99

  hoanguyen99 Member

  Tham gia ngày:
  4/3/16
  Bài viết:
  57
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  u xơ là u lành tính có nguồn gốc trong tử cung. Tỷ lệ mắc u xơ tử cung tăng lên khi phụ nữ già đi, và họ có thể xảy ra trong hơn 30 phần trăm phụ nữ 40-60 tuổi. Hầu hết phụ nữ không có triệu chứng liên quan đến các khối u. Tuy nhiên, có một số người, những người không may, phải đối mặt với vô số các dấu hiệu và triệu chứng liên quan đến u xơ tử cung.

  Các triệu chứng phổ biến nhất là bất thường chảy máu tử cung. Các giai đoạn có thể nặng và / hoặc lâu hơn. Đốm có thể xảy ra giữa các chu kỳ kinh nguyệt bình thường. Có thể có những cơn đau dữ dội (đau bụng kinh) kết hợp với u xơ tử cung là tốt. Nếu chảy máu quá nhiều hoặc kéo dài, thiếu máu thiếu sắt có thể phát triển.Nếu phát hiện các dấu hiệu bất thường như trên bạn nên đến ngay một phòng khám phụ khoa và gặp các bác sỹ khám phụ khoa để được kiểm tra phụ khoa một cách kỹ lưỡng vì đó là điều quan trọng cho sức khỏe sinh sản của bạn.
  [​IMG]
  Tùy thuộc vào kích thước và vị trí của u xơ tử cung, triệu chứng và điều kiện bổ sung có thể phát triển. Đây có thể bao gồm:

  đau vùng xương chậu

  áp lực bụng

  đau lưng

  tắc nghẽn đường tiểu

  đại tiện đau đớn

  khô khan

  sẩy thai

  Người ta không biết tại sao u xơ tử cung phát triển. Nghiên cứu cho thấy:

  Biến đổi gen. Nhiều u xơ tử cung có sự thay đổi trong gen mã cho các tế bào cơ tử cung.

  Hormones. Estrogen và progesterone, hai hoóc môn kích thích sự phát triển của niêm mạc tử cung để chuẩn bị cho việc mang thai, xuất hiện để thúc đẩy sự phát triển của u xơ tử cung. U xơ tử cung có chứa nhiều thụ thể estrogen và estrogen hơn làm các tế bào cơ tử cung bình thường.

  Các hóa chất khác. Các chất giúp cơ thể duy trì các mô, chẳng hạn như yếu tố tăng trưởng giống Insulin, có thể ảnh hưởng đến sự phát triển u xơ.

  yếu tố nguy cơ khác đang được nghiên cứu là:

  Béo phì. Một số nghiên cứu đã cho thấy rằng phụ nữ béo phì có nguy cơ cao của u xơ tử cung, nhưng các nghiên cứu khác đã không được hiển thị một liên kết.

  Thuốc tránh thai. Cho đến nay, dữ liệu mạnh mẽ tồn tại cho thấy rằng phụ nữ dùng thuốc tránh thai có nguy cơ thấp hơn của u xơ tử cung. Điều này nói chung là đúng cho tất cả phụ nữ, ngoại trừ những người bắt đầu uống thuốc tránh thai ở độ tuổi từ 13 và 16.

  Mang thai và sinh con. Các nhà nghiên cứu cũng đã xem xét việc mang thai và sinh con có thể có tác dụng bảo vệ, và mang thai cho đến nay và sinh con dường như có tác dụng bảo vệ.

  Theo một nghiên cứu mới, phụ nữ Mỹ gốc Phi có chế độ ăn uống chủ yếu bao gồm các loại thực phẩm tăng vọt mức đường trong máu có thể có tăng nguy cơ phát triển của tử cung u xơ tử cung . (Vô sinh và sẩy thai)


  Chẩn đoán u xơ tử cung thường được thực hiện trong kỳ khám phụ khoa. Các bác sỹ có thể cảm thấy một khối lượng hoặc ghi chú mở rộng của tử cung. Khẳng định chẩn đoán có thể được thực hiện bằng siêu âm.

  Nói chung, u xơ tử cung không có triệu chứng và không cần điều trị. Cho đến gần đây, các phương pháp điều trị u xơ tử cung cho là liệu pháp hormon hoặc phẫu thuật. Kể từ khi u xơ tử cung bị kích thích bởi estrogen, hormone chống estrogen được dùng để thu nhỏ các khối u. Tuy nhiên, có rất nhiều tác dụng phụ với liệu pháp hormone, ví dụ, loãng xương, các triệu chứng mãn kinh. Kết quả là, liệu pháp hormon chỉ được sử dụng trong một thời gian ngắn và u xơ tử cung có xu hướng tái diễn một lần điều trị là ngưng.

  Hai can thiệp phẫu thuật chính là cắt bỏ tử cung (cắt bỏ tử cung), và myomectomy (loại bỏ các khối u). những tiến bộ mới trong điều trị u xơ tử cung và triệu chứng của họ là thuyên tắc động mạch tử cung (chặn lưu lượng máu đến các mạch tử cung dẫn đến co lại của các khối u) và cắt bỏ nội mạc tử cung (sự hủy diệt của niêm mạc tử cung).

  Nếu bạn đang gặp các triệu chứng từ u xơ tử cung, thảo luận về các lựa chọn của bạn với sức khỏe của bạn chuyên nghiệp. Có rất nhiều lựa chọn, trừ cắt bỏ tử cung có sẵn.
  Xem thêm thông tin về sức khỏe sinh sản tại đây
   
  Chỉnh sửa cuối: 24/6/16