U nang tuyến tiền liệt và triệu chứng lâm sàng

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi akzhoan, 19/7/16.

 1. akzhoan

  akzhoan Member

  Tham gia ngày:
  26/4/16
  Bài viết:
  289
  Điểm thành tích:
  16
  U nang tuyến tiền liệt và đặc điểm lâm sàng dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho nam giới trong khoảng độ tuổi trung niên trở lên sớm hiểu biết về bệnh, tìm hiểu khám nam khoa ở đâu tốt HCM và có thủ thuật bảo vệ tốt cho sức khỏe của chính mình.

  Bệnh u nang tuyến tiền liệt thuộc khoa tiến tuyền liệt thường mắc ở đàn ông từ độ tuổi 40 trở lên, tuổi càng cao thì tỉ lệ mắc bệnh càng lớn. Bệnh là tình trạng xuất hiện khối u ở tuyến tiền liệt làm đường tiểu bị rối loạn chức năng bởi gây sức ép cho niệu đạo. khiến cho nam giới phải chịu một vài đau đớn , khó lúc tiểu không thành tia, tiểu gấp, tiểu dắt, tiểu nhiều,…

  – khó khăn tiểu, tiểu dắt và tiểu không hết: Đây là hiện tượng người mắc bệnh mót tiểu, muốn đi tiểu nhưng lại chẳng thể tiểu được, tiểu không hết hoặc tiểu khó .
  – thỉnh thoảng xuất hiện máu trong nước giải : thỉnh thoảng tiểu tiện, bệnh nhân thấy có xuất hiện máu trong nước đái . biểu hiện này cho hay bệnh gây hiện tượng viêm nhiễm ở bàng quang và lan sang đường tiết niệu.

  [​IMG]  Bài liên quan : phòng khám đưa ra cách chữa yếu sinh lý tại Sài Gòn

  – tần suất cao bị mắc tiểu: Điều này so sự phát triển kích thước của tuyến tiền liệt gây chèn ép và bóp hẹp đường niệu đạo ngăn cản sự thoát ra ngoài của nước nước đái từ bàng quang . nước tiểu không thể thoát hết ra ngoài vẫn còn ứ đọng tại bóng đái nên thường gây cảm giác mắc tiểu.
  – nước tiểu có tiết ra có màu đuc, thấy có xuất hiện mủ, trực khuẩn u nang, tế bào bạch huyết cầu và tiểu cầu.
  – Hông, lưng, đùi trên, hậu môn, cậu nhỏ thường xuyên đau nhói
  – Cảm thấy đau khi đi đại và tín hiệu này càng ngày càng năng hơn, thậm chí là đi cầu ra máu
  – Lương tinh dịch giảm và thấy có máu lúc xuất tinh
  – Tinh hoàn nổi nốt ban đỏ, sưng và cứng gây cảm giác đau
  – thỉnh thoảng ống dẫn tinh có xuất hiện chuỗi hạt trân châu
  – Không có hứng thú trong chuyện làm tình , rối loạn xuất tinh và rối loạn cương dương

  Đây là những tín hiệu rất dễ nhận biệt của bệnh u nang tuyến tiền liệt, vì vậy khuyên bệnh nhân sớm tìm gặp chuyên gia để khám và đưa ra cách chữa . Bệnh này để lâu sẽ khiến cho người bệnh bị suy giảm nghiêm trọng về sức khỏe, chức năng thận bị suy giảm, viêm nhiễm đường tiết niệu, tắt đường tiểu, thậm chí là vô sinh hiếm muộn vì gặp phải nhiều khó khi làm tình .