Hà Nội U nang và những nguyên nhân gây u nang tuyến tiền liệt ở nam giới

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi anhtuan159, 12/10/16.

 1. anhtuan159

  anhtuan159 Member

  Tham gia ngày:
  9/10/16
  Bài viết:
  51
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  U nang tiền liệt tuyến là một trong những bệnh tiền liệt tuyếnthường gặp ở nam giới . Vậy tác nhân nào gây ra bệnh này, và u nang tiền liệt tuyến có hiểm nguy dễ không ?

  tác nhân tạo ra u nang tuyến tiền liệt

  Bên dưới đây là các tác nhân gây ra u nang tuyến tiền liệt:

  U nang bẩm sinh

  Ống dẫn trong thận vững mạnh bất thường dẫn tới một phần ống bị phình ra dẫn đến u nang. U nang này ko mọc ở tuyến tiền liệt mà hay liên kết với các vách ngăn bàng quang. Thể tích của nó hay lớn và dài, chèn ép lên bàng quang gây nên tiểu khó, chèn ép trực tràng sinh ra đau hậu môn và tiểu tiện khó. U nang tuyến tiền liệt bẩm sinh hay kèm theo những bệnh lí bẩm sinh như : nứt niệu đạo, thận phát triển ko toàn diện…

  U nang không bẩm sinh

  Cơ chất của tuyến tiền liệt cứng gây ra 1 bộ phận bị tắc nghẽn dần gây cho bề mặt của bộ phận này dày lên lưu lại gây u nang. Chúng rất dễ nằm ở bất cứ vị trí nào trong tuyến tiền liệt hoặc ở bàng quang với đường kính 1 -hai cm.

  U nang bởi viêm

  bệnh lý viêm mãn tính tuyến tiền liệt gây cho các mô liên kết tăng lên, ống gây tuyến tiền liệt hẹp lại, các chất cặn bã bị ứ đọng dẫn đến u nang.

  [​IMG]

  U nang bởi kí sinh trùng

  các kí sinh trùng tạo ra , ví dụ: Hydatid có lẽ tạo nên viêm mạn tính ống tuyến tiền liệt và những phần xung quanh, hoặc do mụn gia phát triển gây ra u nang.