Toàn quốc Ù tai: căn nguyên và một vài cách thức khắc phục

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi tannguyen1910, 16/8/16.

 1. tannguyen1910

  tannguyen1910 Member

  Tham gia ngày:
  30/7/16
  Bài viết:
  76
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Ù tai là “bệnh lý” khá là bình thường. Người ta ước tính có tới vài triệu người Mỹ mắc chứng ù tai tới mức ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. chứng ù tai là tiếng ồn hoặc tiếng kêu trong tai, không phải là 1 căn bệnh mà là 1 tình trạng của một chứng bệnh nào đấy tỉ dụ như giảm thính lực, viêm tai giữa, chấn thương tai hoặc rối loạn hệ thống tuần hoàn.
  Thông tin về ù tai: ù tai điềm báo
  nếu chưa bao giờ bị mắc chứng ù tai, Cả nhà sẽ khó hình dung được bị mắc tình trạng ù tai là như thế nào. các người mắc tình trạng ù tai “nghe” thấy trong tai mình có những âm thanh bên ngoài không phải có mà chính họ thỉnh thoảng tưởng là có. Triệu chứng bị mắc tình trạng ù tai gồm:
  - tiếng động trong tai như tiếng reng, tiếng “zừ”, tiếng gầm, tiếng huýt sáo hay tiếng “xì”…
  - Mất thính giác.
  các âm nghe được có thể to hay nhỏ, cao hay thấp và có thể nghe 1 trong 2 tai. Trong vài trường hợp, tiếng ù tai to đến nỗi người bị bệnh không nghe đượctiếng thực sự bên ngoài. Ráy tai quá nhiều cũng có thể khiến cho bạn bị mắc hiện tượng ù tai nhiều hơn. Ráy tai quá nhiều khiến cho bệnh nhân ko nghe âm thực sự bên ngoài và làm cho tiếng động “bên trong” to hơn.
  [​IMG]
  nguyên nhân và một số phương pháp điều trị ù tai​
  Tìm hiểu về ù tai: cách chữa ù tai nhanh nhất
  Căn nguyên gây hiện tượng ù tai
  Để biết được Căn do gây tình trạng ù tai, người bệnh nên khám tai để rà soát hiện trạng ống tai có bị bít tắc bởi ráy tai hay không, kiểm tra màng nhĩ có bị thủng trong trường hợp viêm tai giữa… bên cạnh đó, tình trạng ù tai tai cũng xuất hiện lúcngười bị bệnh vào khoảng độ tuổi 60 trở lên.
  quan trọng là phải đo thính lực, vì Báo cáo cho thấy khoảng 90 % người bệnh mắc phải hiện tượng ù tai can dự đến việc giảm thính lực, cho nên các cách thức đo thính lực là rất quan trọng trong việc xác định Lý do bị phải hiện tượng ù tai.
  lúc mắc hiện tượng ù tai người bệnh có thể được chẩn đoán qua hình ảnh: CT scan hoặc MRI giúp xác định các khối u vùng não, thí dụ u dây thần kinh thính giác.
  A/ Khắc phục các bệnh dẫn đến chứng ù tai
  Hầu hết chứng ù tai không khiến hại gì cả. Thế nhưng, giả dụ như ngày càng bị ù nhiều, hoặc kèm theo mất thính lực và chóng mặt, bạn nên đi khám bệnh. Bác sỹ có thể giúp bạn làm cho giảm bớt tiếng chứng ù tai và cách thức để khiến cho quen với tiếng động này. nếu tình trạng ù tai của bạn ko phải là do bệnh mất thính lực vì tuổi già, và hiện tượng ù tai xuất hiện song song với mất thính lực trong cùng một bên tai, có thể là bạn đã bị hư hại dây thần kinh nơi tai trong do một chấn thương nào đấy và bạn cần phải được khám bệnh.
  phương pháp chữa bị căn bệnh ù tai là tùy theo từng Yếu tố dẫn tới chứng ù tai:
  - Ráy tai: lấy ráy tai sẽ đáp ứng được hiện tượng ù tai.
  - Điều trị các hội chứng viêm tai giữa cấp, viêm tai giữa tiết dịch, viêm tai giữa mãn…
  - Điều trị rối loạn về huyết mạch
  B/ sử dụng tiếng ồn để che lấp tình trạng ù tai
  - Máy trợ thính: trong trường hợp mắc phải hiện tượng ù tai kết hợp với nghe kém độ trung bình đến nặng, việc sử dụng máy trợ thính sẽ có hiệu quả trong việc giảm chứng ù tai.
  - phương tiện phát ra tiếng ồn: mang giống như máy trợ thính, phương tiện này phát ra những âm thanh nền cường độ thấp, liên tục để che lấp mắc tình trạng ù tai.
  C/ sử dụng thuốc
  các thuốc chẳng thể chữa lành chứng ù tai, Tuy nhiên trong 1 số trường hợp có thể khiến giảm độ nặng.
  ví dụ như thuốc chống trầm cảm... rất nhiều tác dụng phụ..
  D/ không dùng thuốc
  - hạn chế tiếp xúc với tiếng ồn lớn, giảm thiểu cafein và thuốc lá, rượu bia.
  - tránh môi trường quá im tĩnh: tiếng quạt điện, âm nhạc nhẹ sẽ giúp che lấp tiếng ù tai
  - Giảm stress, tập thể dục, thể thao sẽ giúp cải thiện ù tai.
  - thay đổi việc sử dụng thuốc: 1 số chiếc thuốc có thể mắc phải hiện tượng ù tai
  E/ những cách khác
  Có ít bằng chứng cho thấy hiệu quả thật sự của các cách này. Thế nhưng 1 số trường hợp lại cho thấy có hiệu quả, như là:
  - Châm cứu, Ginkgo biloba, kẽm, Vitamin B...