Ứng dụng của bulong, ốc vít trong các nhóm ngành

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi cuongthinhco, 25/5/16.

 1. cuongthinhco

  cuongthinhco Member

  Tham gia ngày:
  19/5/16
  Bài viết:
  108
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Bulong ốc vít được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay, từ bulong cho lĩnh vực cơ khí máy móc đến xây dựng nhà cửa hay đồ gỗ, nội thất.
  – Bulong sử dụng trong lĩnh vực xây dựng
  Có thể nói, hiện nay, bất cứ công trình xây dựng nào, dù lớn hay nhỏ thì bulong (bulong móng, bulong liên kết), ốc vít vẫn luôn là những vật dụng không thể thiếu. Chúng kết nối những bộ phận, chi tiết công trình với nhau tạo nên một thể thống nhất.
  [​IMG]
  – Bulong cho lĩnh vực cơ khí:
  bulong, ốc vít còn ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp cơ khí. Ngành công nghiệp ô tô là ngành sử dụng bulong ốc vít nhiều nhất. Ngoài ra, chúng ta còn dễ dàng bắt gặp bulong trong như một phụ kiện, chi tiết máy cho xe máy, máy móc ngành công nghiệp...Với những chi tiết đòi hỏi sự chính xác, độ bền và tính thẩm mỹ thì bulong, ốc vít luôn giữ vai trò quan trọng trong lĩnh vực cơ khí.
  - Bulong, ốc vít cho ngành gỗ:
  Trong ngành gỗ thường sử dụng bulong lục giác tròn, đầu chìm hoăc bulong lục giác ngoài ren lửng. Những loại bulong này thường có khả nảng chịu nhiệt, chịu lực tốt, ít bị mài mòn và độ bền cao. Đặc biệt tính thẩm mỹ của chúng luôn được chú trọng .