Ứng dụng máy tạo khí ozone vào lò mổ

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi cucuong, 29/3/16.

 1. cucuong

  cucuong Member

  Tham gia ngày:
  24/3/16
  Bài viết:
  617
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Với hơn 20000 lò giết mổ gia súc, gia cầm dù là mổ thủ công hay công nghiệp đều rất mất vệ sinh, đây là nguyên nhân phát sinh nhiều dịch bệnh trong quá trình mổ và xử lý sau mổ. Hơn nữa, nhận thức của người dân về phòng trừ dịch bệnh và vệ sinh an toàn thực phẩm chưa cao, tâm lý chủ quan trong mua hàng cũng góp phần làm gia tăng tình trạng ngộ độc thực phẩm.

  [​IMG]

  Trong quá trình giết mổ cần phải đảm bảo các chỉ tiêu mà nhà nước đã đặt ra. Trong đó, vấn đề về sức khỏe và môi trường được quan tâm hàng đầu. Nhằm bảo vệ sức khỏe của người dân, hiện nay việc ứng dụng của khí Ozone vào cuộc sống với sản phẩm may Ozone khử độc lò mổ và thực phẩm.


  Như vậy, với việc ứng dụng công nghệ Ozone vào qui trình giết mổ nhằm góp phần đạt được những chỉ tiêu đề ra, từ đó làm giảm tình trạng ngộ độc thực phẩm, phát sinh dịch bệnh.
  Công dụng của ozone trong môi trường giết mổ
  - Dùng nước ngận ozone làm vệ sinh cho động vật trước khi tiến hành giết mổ, dội rửa khu vực tập trung động vật, vệ sinh dụng cụ giết mổ nhằm đảm bảo môi trường giết mổ sạch sẽ, không có mùi hôi.

  - Đảm bảo sức khỏe và an toàn cho con người: nước thải chứa chất hữu cơ và Nitrogen, vi khuẩn Samonella, Shigella, trứng ký sinh trùng, amip, nang bào…, dư lượng thuốc tăng trọng… đều gây ảnh hưởng trực tiếp cho người tham gia giết mổ và những người trong khu vực lân cận. Để khắc phục những mối nguy hại trên, một số nơi đã sử dụng Chlorin để khử trùng. Nhưng ứng dụng Máy tạo khí Ozone trong việc khử trùng là biện pháp hiệu quả và kinh tế nhất.
  Máy Ozone công nghiệp trong xưởng giết mổ
  - Xử lý nước sử dụng và nước thải: Những nơi giết mổ cần khối lượng nước lớn để rửa thịt và vệ sinh khu vực, dụng cụ giết mổ. Nước thải sau quá trình giết mổ bị nhiễm khuẩn, lượng nước này cần được xử lý và các cống rãnh cần phải được thường xuyên dội rửa để tránh gây ô nhiễm nguồn nước và môi trường xung quanh.

  - Khử mùi, khử trủng môi trường giết mổ: trong quá trình giết mổ sẽ giải phóng một số chất vào không khí như Chlorofluocacbons, khí độc, tạo mùi hôi khó chịu… Với khả năng khử mùi hữu cơ hữu hiệu của Ozone, đối với Amoniac hiệu suất khử đạt 98% và nhiều mùi khác rất hiệu quả.

  Trong các lò giết mổ gia súc, gia cầm, máy thường được lắp đặt tại:

  - Khu vực tập trung động vật.
  - Khu vực giết mổ độc vậy.
  - Vệ sinh lò xưởng, phương tiện, dụng cụ giết mổ.
  - Khử mùi, diệt khuẩn.
  - Xử lý bán thành phẩm, sản phẩm phụ.
  - Xử lý chất cạn bã.
  - Xử lý nguồn nước thải từ lò mổ.
  Nguồn: http://congnghevina.com/index.php/tin-tuc/245-ung-dung-may-tao-khi-ozone-vao-lo-mo.html