Hồ Chí Minh Ung thư gan có thể được điều trị thành công?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi dldenhat, 13/7/16.

 1. dldenhat

  dldenhat Member

  Tham gia ngày:
  23/4/16
  Bài viết:
  42
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Đánh giá về kết quả thực tế với điều trị ung thư, Tiến sỹ Phạm Duy Hiển – P.GĐ Bệnh viện K cho biết, nếu bệnh nhân biết sớm và điều trị ung thư gan kịp thời thì tỷ lệ chữa thành công lên đến 80%. Ung thư gan có khả năng sẽ được chữa trị thành công nếu khối u gan còn nhỏ. Mặc dù vậy, rất nhiều người bệnh đến bệnh viện kiểm tra và điều trị ung thư gan trong tình trạng bệnh đã vào thời kỳ cuối.
  Nếu bệnh nhân được phẫu thuật khi kích thước khối u nhỏ nhơn 3cm, lá gan chỉ bị xơ thì cơ hội sống thêm sau 5 năm của bệnh nhân lên tới 80 đến 90%, nhưng nếu khối u từ 3 đến 6cm thì tỷ lệ trên sẽ hạ còn 60%. Và nếu khối u trên 6cm thì người bệnh chỉ còn 10 – 15% sống thêm sau 5 năm. Đối với trường hợp mang khối u trên 10cm, thì không điều trị thành công được, nhất là khi người bệnh đã mang tình trạng vàng da và vàng mắt. Việc điều trị ung thư gan trong trường hợp này chỉ có thể kéo dài sự sống và giảm bớt đau đớn.
  Trên thực tế mỗi năm, Bệnh viện K điều trị ung thư gan cho khoảng 100 bệnh nhân, tuy nhiên chỉ có 15 – 20% được trị bệnh khỏi, những đối tượng còn lại chỉ có thể giúp đỡ giảm mệt mỏi, đau đớn.
  Khi phát hiện sớm ở giai đoạn thứ phát, bệnh nhân có thể sẽ được điều trị ung thư gan bằng các phương pháp:
  Phẫu thuật loại bỏ: Khi khối u khu trú tại một phần của lá gan và phần còn lại vẫn khỏe mạnh thì sẽ cắt bỏ phần khối u ung thư ra khỏi gan.
  Cấy ghép gan: Nếu cả hai lá gan hoặc chỉ một bên gan chứa khối u ung thư nhưng lá gan còn lại không mạnh khỏe thì dùng cách cấy ghép gan. Tiến hành cắt bỏ toàn bộ gan của người bệnh và thay thế bằng nửa lá gan từ một người cho gan mạnh khỏe. Đây là phương pháp điều trị ung thư gan tốt nhất cho bệnh nhân khi ung thư chưa lan ra ngoài.
  Xạ trị: Để phá hủy những tế bào ung thư hoặc làm nhỏ khối u bằng tia X liều cao. Xạ trị thường được sử dụng khi không phẫu thuật được hoặc sau phẫu thuật khối u để tiêu diệt những tế bào ác tính còn lưu lại.
  Hóa trị: Đây là cách sử dụng nhiều loại thuốc mạnh để giết các tế bào ung thư.
  Nếu bệnh nhân vẫn sống đồng thời khối u không tái phát lại sau 5 năm điều trị ung thư gan, thì được xem là khỏi bệnh. Vì sau thời gian 5 năm, coi như bệnh không còn tái phát và nếu ung thư lại xuất hiện thì đó là một bệnh mới.
  Hiện nay, nhiều bệnh nhân bị ung thư gan đã kết hợp biện pháp điều trị của Tây y với việc sử dụng thêm các loại dược liệu thiên nhiên như Nấm Lim Xanh, Cây An Xoa, Xáo Tam Phân để hỗ trợ điều trị ung thư gan hiệu quả hơn.
  >>Xem thêm: http://xaotamphanninhhoa.net/xao-tam-phan-cay-thuoc-la-dieu-tri-5-dong-te-bao-ung-thu/