Toàn quốc Ưu điểm vượt trội của chuẩn HDMI

Thảo luận trong 'Phụ Kiện - Đồ Chơi Máy Tính - Laptop' bắt đầu bởi xungsuca2, 21/12/16.

 1. xungsuca2

  xungsuca2 Member

  Tham gia ngày:
  5/8/16
  Bài viết:
  204
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  hiện tại HDMI là một chuẩn kết nối tiếng động và hình ảnh chất lượng cao rất thông dụng đối với tất cả chúng ta . phần đông các thiết bị như đầu đọc DVD hay đầu ghi DVD, máy chơi game, máy tính đều có tích hợp cổng xuất HDMI để tiện cho việc kết nối, đặc biệt là toàn bộ những HDTV thì đều có tối thiểu 2 cổng HDMI . Bạn chỉ cần một sợi dây cáp hdmi ugreen cao cấp truyền tải cả tiếng động và hình ảnh, HDMI đã làm cho hành động kết nối trong hệ thống rạp hát tại gia trở nên đơn giản hơn nhiều. thời đại ngày nay thì có không ít những chuẩn HDMI với những tính năng hỗ trợ khác nhau và cả sư chênh lệch rõ rệt về giá bán làm cho người tiêu sử dụng cực kỳ khó lựa chọn .

  Cáp HDMI Ugreen với những đặc điểm nổi bật so cùng cáp thường

  Giới người nhiều kinh nghiệm đánh giá khá cao chuẩn cáp HDMI so cùng với những cáp khác vì nó cho phép truyền tải với chất lượng hình ảnh tốt hơn tất cả loại chuẩn cáp hiện nay đó ạ . HDMI cho phép băng thông đủ cho video HD với độ phân giải 1080p và tốc độ 60 khung hình/giây, băng thông tối đa cho định dạng video hiện nay.

  [​IMG]

  Trên thực tế cũng tồn tại chuẩn DVI với vai trò truyền tải ngang hàng với chuẩn HDMI thế nhưng nó lại không thông dụng trên HDTV thế nên rất ít người sử dụng, thay vào đó họ dùng chuẩn cáp HDMI .

  Còn chuẩn Component thì mặc dù vô cùng thông dụng trên các TV cũng như đầu phát HD và những thiết bị khác, nhưng mà chất lượng tốt hình ảnh lại không bằng đc HDMI, dù rằng việc tìm ra sự khác biệt này cũng chẳng phải dễ dàng gì.

  Chúng ta có thể giữ vững một điều rằng chuẩn HDMI là 1 bước cải thiện vượt bậc trong ngành này . Mặc dù vậy, chất lượng tốt video thực chất lại nằm tại nguồn phát. Chính vì lí do đó mà nếu nguồn phát chất lượng cao thấp thì có truyền bằng cổng HDMI cũng sẽ cho ra hình ảnh tệ hơn là một nguồn phát video chất lượng cao truyền qua cổng S-video.

  Có thể bạn cần Cáp HDMI Ugreen chính hãng tại Hà Nội : http://duylinhcomputer.com/

  Đối với tiếng động, chuẩn HDMI cũng thuộc hàng top lúc nó giúp đỡ tới 8 kênh tiếng 24-bit ở 192 Hz, thừa đủ cho những hệ thống tiếng động chất lượng cao nhất như Dolby TrueHD và DTS-HD Master Audio. Để có khả năng có được một chất lượng tiếng động gần giống vậy, mọi người cần chạy tới 8 cáp tiếng động analog đa kênh. Còn những cổng âm thanh số như cổng quang hay đồng trục, số kênh có thể tương đương, nhưng độ phân giải biểu hiện sẽ bị giới hạn ở mức thấp hơn.

  trang thiết bị nào có khả năng sử dụng cổng HDMI ?

  các bạn có thể hiểu 1 cách đơn giản cổng HDMI cũng gần giống như cổng USB, nó cũng có dạng HDMI mini để dùng trên các máy quay phim HD vô cùng thuận tiện . chất lượng tốt trên cổng này hoàn toàn tương đương như với cổng HDMI thông thường, dù kích cỡ có bé hơn. Để kết nối, bạn phải dùng đến cáp mà một đầu là cổng thường, mọt đầu là cổng mini, hoặc dùng một cáp thường và thêm một adapter chuyển đổi từ HDMI sang miniHDMI.

  Từ xưa tới nay thì chuẩn DVI hầu như là thống trị trên các dòng máy tính để bàn, hay card màn hình thế nhưng mà lại thời gian gần đây thì chuẩn HDMI đã dần thay thế địa điểm đó rồi, tất cả mọi người dần chuyển sang dùng xu thế tích hợp thêm cổng HDMI với đa phần các thiết bị của mình . nhưng lại dù có như vậy, chuẩn này quả thật vẫn còn phải đi một quãng đường dài vì ko như tình trạng không đối thủ ở hệ thống rạp hát tại gia. Trong trường giải trí máy tính, chuẩn HDMI phải đối mặt với những đối thủ ko kém phần ưu việt, như DisplayPort có thể ra mắt trong năm nay và UDI sẽ sớm thành lập .