Ưu nhược điểm của các loại khóa điện tử

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi sieuthinoithat, 1/7/16.

 1. sieuthinoithat

  sieuthinoithat Member

  Tham gia ngày:
  12/1/16
  Bài viết:
  243
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam

  Độ bảo mật

  Ngày nay, khóa cửa điện tử chủ yếu dùng các tính năng bảo mật như nhận diện khuôn mặt, vân tay, mã số, thẻ từ hay dùng sóng wifi để mở khóa.

  Đối với khóa cửa nhận diện khuôn mặt thì sử dụng các điểm ảnh trên khuôn mặt làm cơ sở bảo mật. Tùy thuộc vào từng loại khóa mà số điểm ảnh được chọn làm cơ sở nhận dạng ít hay nhiều và điều này một phần phụ thuộc vào mức tiêu thụ điện năng. Nhưng hiện nay, các loại khóa cửa chỉ dùng pin AA nên các điểm ảnh được sử dụng là hạn chế. Vì vậy, về cơ bản tính năng nhận diện khuôn mặt trên khóa cửa có thể dễ dàng bị phá, được đánh giá không cao.

  Khóa cửa vân tay sử dụng các đường vân trên vân tay làm cơ sở bảo mật. Các đường vân tay của từng người là không thể trùng lặp và được sử dụng từ lâu trong bảo mật và an ninh, chúng được đánh giá là tính năng an toàn nhất hiện nay.

  Với khóa cửa thẻ từ sử dụng các bảng từ trong thẻ làm cơ sở bảo mật. Hiện nay có hai loại thẻ chính là 13,6Mhz, 125Khz và đi kèm các mức dự trữ bộ nhớ 1K, 2K, 4K hay 8K. Mỗi K tương đương với 1 Mb. Thẻ có dự trữ bộ nhớ và tần số càng cao thì độ an toàn càng cao.

  Còn khóa mã số sử dụng dãy mã số ngầm định đã được thiết lập từ trước làm căn cứ bảo mật. Tuy nhiên, dãy số này có thể bị lộ hoặc bị tìm ra một cách ngẫu nhiên.

  Độ tiện lợi

  So với các loại khóa cửa tay gạt, khóa cơ truyền thống, chúng ta luôn phải mang theo chìa khóa và phải đối mặt với nguy cơ mất chìa, để đảm bảo an toàn ta phải thay nguyên ổ khóa hay có thể bị sao chép chìa khóa. Còn đối với khóa vân tay sẽ không phải mang theo vật dụng nào, thao tác mở cửa cũng rất nhanh. Do đó, khóa vân tay xếp thứ nhất, còn sau đó là khóa thẻ từ và cuối cùng là khóa mã số.

  Độ bền

  Độ bền là khoảng thời gian sử dụng trung bình cho tới khi phải thay thế. Bên cạnh đó, độ bền cũng đi kèm với khả năng chịu nhiệt và chịu nước.

  Mua khóa cửa ở đâu, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ

  ØDi động: 0973 203 258 - 0438544826

  ØĐịa chỉ: Số 398 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

  ØWebsite: khoahoangyen.com