Toàn quốc Ưu thế của đi Nhật du học so với đi làm

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi goldenway01, 28/6/16.

 1. goldenway01

  goldenway01 New Member

  Tham gia ngày:
  2/6/16
  Bài viết:
  6
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Du học bất kì nơi đâu không chỉ riêng du học nhật bản , bạn sẽ phải tập làm quen với một ngôn ngữ mới , một môi trường mới , nền văn hóa mới... Tuy nhiên ưu điểm lớn nhất của du học Nhật Bản vẫn là bằng cấp và kiến thức bạn nhận được khi ra trường đi đôi với cơ hội việc làm .

  Khi đi du học nhat ban bạn cần khoảng thời gian tầm 6 tháng để làm hồ sơ , thủ tục du học và chuẩn bị một số vốn tiếng Nhật căn bản để có thể sang Nhật .Nếu du học Nhật Bản theo chương trình du học vừa học vừa làm thì bạn cần trang bị vốn tiếng Nhật tốt hơn.

  Còn về xuat khau lao dong nhat ban thì phức tạp hơn 1 chút đó là bạn phải bỏ ra tầm 5000$ đến 6 000$ để đăng kí sang nhật làm việc .Bạn cũng cần trải qua các thủ tục kiểm tra như sức khỏe, cân nặng , chiều cao tuy nhiên tiếng Nhật của bạn có thể không cần tốt vì khi sang nhật bạn sẽ làm việc dưới quyền quản lí biết tiếng Nhật.

  Khi du học bạn được phép làm thêm 4 tiếng mỗi ngày sau giờ học , có thể 8 tiếng vào các ngày thứ 7 ,chủ nhật và ngày lễ tết . Với mức lương trung bình 800 yên /1 giờ , một tháng các bạn có thể kiếm được khoảng 20 triệu VND để trang trải chi phí học tập ăn ở.
  [​IMG]
  Xuất khẩu lao động thì vất vả hơn , họ sẽ phải làm việc 8 tiếng /ngày có thể cả thứ 7 chủ nhật ,với mức lương tầm 20 triệu vnd /1 tháng và phải đóng thuế cho nghiệp đoàn và chi phí ăn ở.

  Xét về khía cạnh lương làm việc thì chúng ta thấy du học sinh có ưu thế hơn , tuy nhiên họ phải cân bằng việc học và đi làm còn người xuất khẩu lao động chỉ phải giữ gìn sức khỏe để làm việc.
  Du học sinh sẽ có nhiều mối quan hệ cộng đồng hơn trong khi học tại trường .Ngoài ra họ còn có thể mở rộng các mối quan hệ khi làm việc bên ngoài, dành thời gian đi du lịch hoặc về nước trong kì nghĩ.Còn xuất khẩu lao động chỉ bị bó hẹp trong khuông khổ nơi làm việc hoặc nơi sống và bị quản lí chặt chẽ, ít được tiếp xúc với bên ngoài.
  [​IMG]
  Thời hạn định cư tối đa của du học sinh là 7 năm và có thể ở lại vô thời hạn nếu được bảo lãnh làm việc và đóng thuế cho chính phủ đủ 5 năm.Sau khi tốt nghiệp du học sinh có thể chọn về nước hoặc ở lại Nhật Bản làm việc .Còn đối với người xuất khẩu lao động thì chỉ được ở và làm việc tại Nhật trong 3 năm, sau đó bắt buộc quay về nước.

  Tóm lại du học nhat ban thích hợp với những người có định hướng lâu dài và muốn phát triển bản thân bằng trình độ học vấn, còn xuat khau lao dong nhat ban dành cho những người muốn có một số vốn nhất định và có mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn.

  Mọi thông tin chi tiết xin Liên hệ Công ty tư vấn du học GoldenWay để được tư vấn miễn phí :
  Địa chỉ: Tòa nhà Ngọc Đông Dương, Lầu 2, 76 CMT8, P.6, Q3, TP.HCM
  Điện thoại: (08) 6681 7575 - (08) 6681 8585- (08)2203 0229
  Hotline: 090 966 4229(viber, zalo)
  Facebook: Du học cùng Goldenway