Toàn quốc Vá màng trinh từ thiện cho thiếu nữ bị xâm phạm tình dục

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi briansamuel, 31/3/16.

 1. briansamuel

  briansamuel New Member

  Tham gia ngày:
  16/3/16
  Bài viết:
  10
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  (NLĐO)- Từ ngày 7-2 đến 8-3, ởTrung tâm Y khoa Thái Hà (Bộ NN-PTNT) thực hiện thủ thuật may lại màng trinh miễn phí cho các cô gái chưa có chồng, độ tuổi 15-17 tuổi, từng bị xâm phạm tình dục trên cả nước.  [​IMG]
  Phẫu thuật lấy lại "cái ngàn vàng" ở Trung tâm Thái Hà​


  Theobác sĩ Lê Thị Kim Dung, Khoa Sản phụ khoa - Trung tâm Y khoa Thái Hà, khi đến vá màng trinh, những phụ nữ trẻ này phải có giấy xác nhận của cơ quan công an, cơ quan chức năng. Tuy nhiên, trong số nhiều cô gái đến vá màng trinh chỉ có 5 trường hợp có chứng thực của cơ quan công an.


  Theo bác sĩ Dung, mục đích của việc vá trinh miễn phí là để họ tự tin trong hôn nhân và bước vào một cuộc sống mới. Bởi hiện tại có những cô gái 10 năm không muốn yêu bất cứ một người đàn ông nào chỉ vì bị tự ti, ám ảnh bởi không còn trinh trắng.  Ngoài ra, còn phải tính hết nhiều trường hợp bị chồng, gia đình nhà chồng hành hạ phải chịu một cuộc sống gia đình khổ sở vì đánh mất màng trinh trước khi kết hôn. Thậm chí có những phụ nữ có màng trinh giãn khi quan hệ không chảy máu cũng bị chồng ngờ vực là không còn trinh tiết. Đối với phụ nữ việc vá màng trinh có thể sẽ làm biến đổi được cuộc đời theo hướng tốt đẹp hơn, tự tin hơn.


  “Riêng các cô gái bị xâm phạm, trinh tiết càng quan trọng và có ý nghĩa hơn bởi họ để mất trinh tiết một cách đầy khó nhọc. Việc mang lại cho họ là một việc nên làm và sẽ mang lại nhiều ý nghĩa cho cuộc sống của họ”- bác sĩ Dung chia sẻ.

  Tin-ảnh: D.Thu