Vài mẹo xử lý dây khóa kéo siêu tốc khi bị hỏng

Thảo luận trong 'Đồng hồ - Phụ Kiện Thời Trang' bắt đầu bởi fpctv2015, 2/1/16.

 1. fpctv2015

  fpctv2015 New Member

  Tham gia ngày:
  19/11/15
  Bài viết:
  23
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Ngày nay, dây khóa kéo đã dần trở nên cực kỳ hữu ích trong cuộc sống hằng ngày với ứng dụng trong nhiều mục đích từ quần áo đến giày dép, lều, túi ngủ, ba lô, ví, vali keo gia re…. Và gần như chúng ta ai cũng sử dụng dây khóa kéo để đóng mở, tháo gắn các thiết bị của mình một cách tiện lợi.

  Nguyên lý hoạt động của khóa kéo

  Một sợi dây khóa kéo có 2 dải răng cưa được lắp cố định, các dải răng bao gồm các móc gắn và chỗ lõm nằm xen kẽ nhau. Khi ta kéo con trượt từ phía gốc đi qua 2 dải này thì hai dải răng sẽ nhập vào nhau trong rãnh của thanh trượt với một góc tương ứng. Tiếp đó độ nghiêng của thanh trượt sẽ làm cho móc của dải răng bên này sẽ gắn chặt vào chỗ lõm của dải răng bên kia một cách tuần tự làm chúng ráp chặt lại với nhau.

  [​IMG]
  Cách ứng cứu dây khóa kéo siêu tốc.

  Để dây khóa kéo chạy tốt, những móc gắn phải cùng kiểu với những chỗ lõm bên cạnh đó tất cả đều phải được cố định trên 2 dải răng. Và khi 2 dải răng cưa đã được gắn chặt lại với nhau, nó trở nên là một vật liên kết vô cùng an toàn, hữu dụng và rất khó làm rời ra ngoại trừ bạn kéo con trượt theo chiều ngược lại để đẩy hai dải răng tách ra hai bên.

  Cách sửa khóa kéo

  Bạn có một chiếc túi, vali kéo hay một bộ quần áo đẹp. Chiếc khóa kéo có thể đóng vai trò là đồ trang trí hay giúp bạn đóng mở trang phục hoặc vật dụng của chúng ta. Tuy vậy thật xui xẻo nó gặp trục trặc và không thể làm tốt nhiệm vụ của mình. Chúng ta phải làm gi?

  Trước khi tính đến chuyện thay một chiếc khóa mới hay đem ra tiệm sửa chữa, thậm chí nghĩ đến ý định "vứt xó" món đồ của bạn, hãy thử làm theo hướng dẫn sau.

  Dùng Paraffin để chữa đầu khóa đóng mở không trơn

  Răng của hai nhánh ruột gà có thể bị hư hại do lực đầu khóa đóng và mở không trơn.
  Dùng Paraffin bôi trơn vào trước và sau của ruột gà và di chuyển đầu kéo lên xuống vài lần để thấm dầu và đầu khóa trơn tru.

  Giải quyết sự cố đầu khóa mắc trong vải

  Đầu khóa có thể mắc vào vải hoặc chỉ, khi đóng và mở dây kéo. Xê dịch đầu khóa nhẹ nhàng về vị trí ban đầu, gỡ phần chỉ hoặc vải bị kẹt.

  Khi may dây kéo vào vải, cần thận trọng tránh những khả năng làm cho dây kéo bị kẹt vào.

  Dây kéo chỉ được đóng sau khi hai nhánh dây kéo đưọc đặt gần nhau

  Cố gắng dùng lực đóng dây kéo khi giỏ xách quá đầy sẽ làm hỏng dây khóa kéo. Nó sẽ làm bứt ruột gà ra khỏi băng vải.

  Hiện tượng này thường xảy ra đối với dây khóa kéo, vì vậy dây kéo chỉ được đóng sau khi hai nhánh dây kéo đưọc đặt gần nhau để đầu khóa có thể di chuyển dễ dàng hơn.