Hồ Chí Minh Vai trò của dầm thép trong kết cấu nhà thép tiền chế

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi huynhanh1595, 15/7/16.

 1. huynhanh1595

  huynhanh1595 Member

  Tham gia ngày:
  23/3/16
  Bài viết:
  218
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Dầm thép là loại cấu kiện cơ bản trong kết cấu xây dựng. Về mặt chịu lực thì dầm chủ yếu chịu uốn. Dầm thép có nhiều ưu điểm như cấu tạo đơn giản, chi phí cho chế tạo dầm không lớn, do đó dầm thép được sử dụng khá phổ biến. Trong các thành phần của nhà thép tiền chế thì dầm là một phần không thể thiếu nó được biết đến là một màng ngang của một cấu trúc có trách nhiệm thực hiện tất cả các tải dọc và truyền tải những áp lực đối với các cột. Nó có giống nhau về hình thức với các cột ngoại trừ việc nó được thiết kế để nằm ngang trong sắp xếp. Việc bố trí nằm ngang của dầm dự đoán công việc của mình để giữ và bảo vệ toàn bộ cấu trúc từ sự sụp đổ dọc. Nếu không có dầm tất cả những bộ phận khác sẽ rơi xuống mặt đất. Mỗi thành viên cấu trúc được kết nối với nhau bằng các thanh thép được đóng gói bằng bê tông. Sàn nhà, đó là mặt đường bê tông gia cố bằng các thanh thép có đường kính nhỏ, được kết nối với các dầm. Áp lực nhận bằng sàn từ tải trọng sau đó được chuyển giao cho các dầm. Do đó, có một nhu cầu rất lớn đối với những chùm được thiết kế tốt để thực hiện có hiệu quả trong bù ứng suất thẳng đứng. Dầm có kích thước khác nhau tùy theo vị trí của họ trong cấu trúc. Những chùm nằm dọc theo cạnh của cấu trúc được thiết kế thông thường với diện tích mặt cắt ngang lớn hơn và thường được gọi là "dầm". Phần còn lại của dầm trong khu vực nội bộ có kích thước nhỏ hơn.
  [​IMG]

  Điều này được giải thích bởi các dầm cầu nhiệm vụ thực hiện, trong đó bao gồm chuyển giao phần lớn của tải trọng và làm hàng rào toàn bộ cấu trúc cùng một lúc. Dầm chịu cho cả hai lực lượng dọc và ngang. Lực dọc bao gồm tải trọng tự nhiên của cấu trúc, trong khi các lực bên được tạo ra do hiện tượng tự nhiên như gió và động đất. Các công trình nhà thép tiền chế có kích thước nhỏ thì chỉ cần yêu cầu dầm có kích thước có tiêu chuẩn kể từ khi họ không được dự kiến để thực hiện nhiều tải, so với các tòa nhà nhiều tầng. Tự làm nhà xây dựng thực hành yêu cầu chỉ ra bề mặt dầm, nhưng cấu trúc lớn hơn đòi hỏi phải dầm ngầm. Tuy nhiên, nhà thiết kế tùy chỉnh cần thiết kế cẩn thận cho dầm. Dầm của nhà thép tiền chế khác với nhà gỗ và bê tông cốt thép. Việc tính toán sức mạnh thường được dựa trên tế bào cấu trúc của gỗ được sử dụng. Điều này là rất quan trọng, đặc biệt là bởi vì hầu hết các ngôi nhà mơ ước là loại gỗ.

  Nếu công ty của bạn đang có nhu cầu thực hiện xây dựng nhà xưởng thì mọi người cần chuẩn bị cho mình những kinh nghiệm cũng như kiến thức về các thành phần của công trình này. Trên tất cả nhà thép tiền chế sẽ là sự lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua.