Hồ Chí Minh Vai Trò Của Vitamin C Trong Việc Điều Trị Bệnh Gout

Thảo luận trong 'Nước Hoa - Mỹ Phẩm' bắt đầu bởi annapham, 6/7/16.

  1. annapham

    annapham New Member

    Tham gia ngày:
    15/6/16
    Bài viết:
    8
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Gout là một trong những bệnh nguyên mà nhiều người đang mắc phải hiện nay. Những người mắc bệnh thường gặp phải rất nhiều khó khăn trong ăn uống, sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là những cơn đau nhức sẽ khiến bạn vô cùng khó chịu.

    Theo các nghiên cứu của chuyên gia tại Mỹ, bổ sung vitamin C đầy đủ cho cơ thể hàng ngày sẽ giúp nam giới kiếm soát được tình trạng của bệnh gout hiệu quả. Cùng tìm hiểu vai trò của vitamin C đối với bệnh nhân gout qua bài viết dưới đây nhé!

    Vitamin C và axit uric

    [​IMG]

    Vitamin C có các thuộc tính axit uric niệu có tác dụng làm tăng tốc độ lọc cầu thận chính vì vậy bổ sung đầy đủ vitamin C sẽ có tác dụng làm giảm hàm lượng axit uric trong máu và giúp làm giảm nở động mạch.

    Vitamin C còn có tác dụng chống oxy hóa mạnh, làm giảm tổn thương do sự phát triển của các gốc tự do, hỗ trợ hệ miễn dịch của cơ thể. Không những giúp phòng tránh bệnh gout, vitamin C còn tăng khả năng phòng chống bệnh tật, ngăn ngừa ung thư.

    Các chuyên gia còn cho biết, bổ sung vitamin C giúp giữ được hàm lượng cholesterol trong luôn ổn định, phòng chống các bệnh liên quan đến tim mạch và đột quỵ. Đặc biệt, vitamin C có tác dụng xoa dịu cơn đau, viêm tấy và sưng phồng có liên quan đến bệnh Gout.

    Tăng cường việc hấp thu vitamin C

    [​IMG]

    – Chúng ta có thể bổ sung vitamin C cho cơ thể bằng cách ăn nhiều các loại trái cây như cam, bưởi, dâu tây, kiwi hoặc uống nước chanh và nước ép cam mỗi ngày để tăng cường vitamin C cho cơ thể.

    – Mỗi buổi sáng hãy uống 1 ly nước chanh ép sẽ có tác dụng thải độc và loại bỏ các gốc tự do ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, còn duy trì độ ẩm cho cơ thể bằng cách tăng cường hấp thu chất lỏng, tạo ra sự bài tiết axit uric từ đó hỗ trợ điều tiết axit uric.

    – Một số loại rau như rau dền, rau bi na, cần tây… cũng rất nhàu vitamin C có tác dụng tăng cường hấp thu các chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó món salad chứa súp lơ xanh và ớt chuông cũng hỗ trợ rất tốt cho người bệnh Gout.

    Việc tích tụ các axit uric trong cơ thể có thể dẫn đến nhiều biến chứng như:

    [​IMG]

    – Các tinh thể axit uric sắc nhọn lắng đọng lại ở các khớp và thường tập trung chủ yếu ở ngón chân cái đây chính là nguyên nhân vì sao những người mắc bệnh gout thường gặp phải những cơn đau ám ảnh.

    – Sự hình thành các lớp axit uric lắng đọng (còn được gọi là sạn urat) có hình dạng giống như những cục u dưới da khiến cơ thể bị sưng, phù.

    Để ngăn chặn việc tích tụ axit uric trong cơ thể chúng ta cần bổ sung vitamin C cho cơ thể đồng thời cắt giảm việc hấp thụ những loại thực phẩm giàu purine, carbonat, đồ uống có đường và phải tăng cường bổ sung vitamin C để ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh gout hiệu quả.

    Hi vọng với những chia sẻ từ Siêu Thị Làm Đẹp, các bạn sẽ có thêm kiến thức để phòng tránh bệnh gout, chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe của cả gia đình nhé.
    Xem thêm: thuoc tang chieu cao mua o dau