Hồ Chí Minh Vận chuyển hàng bằng tàu thủy có nhanh không

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi volevy, 19/7/16.

 1. volevy

  volevy New Member

  Tham gia ngày:
  4/11/15
  Bài viết:
  16
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Trước đây, chúng ta chỉ biết đến gửi hàng hóa, van chuyen hang di my bang duong tau, nhưng bây giờ thì dịch vụ chuyển phát nhanh lại chiếm ưu thế hơn trên thị trường. Chuyển phát nhanh và gửi hàng qua bưu điện đều là dịch vụ được cung cấp nhằm giúp chuyển hàng hóa từ người gửi đến với người nhận. Tuy nhiên, chúng không giống nhau khá nhiều.

  Về thủ tục gửi hàng: Thủ tục gửi hàng chuyển phát nhanh được đơn giản hóa và nhanh hơn rất nhiều so với các thủ tục gửi hàng bưu điện. Đặc biệt, khi gửi hàng đi quốc tế qua chuyển phát nhanh, khách hàng không phải lo vấn đề thủ tục thông quan mà các công ty chuyển phát nhanh sẽ thực hiện việc đó. Hơn nữa, khi gửi hàng chuyển phát nhanh, khách hàng có quyền yêu cầu về thời gian, địa điểm nhận và phát hàng nhưng khi gửi hàng qua bưu điện thì khách hàng phải đến trực tiếp bưu điện để làm việc.

  [​IMG]

  Vận đơn dành cho chuyển phát nhanh quốc tế thì có dễ thở hơn chút nhưng so với thủ tục của 1 số đơn vị chuyển phát khácthì nó vẫn như 1 trò hề đóng dấu bảo thủ cứng nhắc, tiếp đến là việc gói bọc hàng hóa, có thể thấy qua ví dụ ở câu chuyện trên, nói thêm là bên bưu điện đặc biệt ưa thích dùng giấy xi măng làm giấy gói hàng và luôn chỉ định người gửi dùng loại giấy đó coi như quy định.

  Gửi hàng qua bưu điện không có thời gian chi tiết, khách hàng không có quyền được khiếu nại về vấn đề thời gian vận chuyển hàng đi úc giá rẻ cũng như khi hàng hóa bị thất lạc, mất mát. Ngược lại, hàng hóa gửi chuyển phát nhanh luôn được bảo hiểm giá trị hàng hóa. Vì vậy lời khuyên đưa ra ở đây là khi bạn đi gửi hàng qua bưu điện hãy hỏi chính xác nhân viên ở đó số điện thoại của bưu cục bạn đến gửi, thậm chí cả số laptop của bưu cục sau cùng mà hàng gửi được chuyển đến.