Hồ Chí Minh vấn đề iPhone sở hữu vấn đề an toàn, hay Apple chỉ hứa ảo

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi letrunghau1994, 18/5/16.

 1. letrunghau1994

  letrunghau1994 Member

  Tham gia ngày:
  23/12/15
  Bài viết:
  140
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Việc FBI tuyên bố bẻ khóa thành công dòng điện thoại trung quốc iPhone 5C đã khiến cho dấy lên làn sóng ngờ vực về sức mạnh của giải pháp bảo mật trên thiết bị Apple, hay mối lo ngại về tính cực kỳ việt của trí tuệ kỹ thuật.

  Vỏ quýt dày thì với móng tay nhọn, câu nói này xem ra không sai, và chí ít là ko sai đối có vụ tranh cãi pháp lí căng thẳng dạo gần đây khi mà Apple kiên quyết ko giúp Cục thăm dò liên bang Mỹ (FBI) mở khóa dòng iPhone 5C của nghi phạm trong một vụ xả súng ở San Bernardino, bang California dù rằng đấy là đề nghị từ tòa án.
  Trước sau như 1, Apple nhận định thương hiệu này ko đồng ý đứng về phía FBI, hay kể phương pháp khác nhà sản xuất iPhone từ chối đề nghị từ phía FBI rằng chỉ cần tạo ra một chương trình truy xuất database chỉ dành riêng cho mẫu iPhone 5C đã mã hóa của nghi phạm Syed Farook.
  [​IMG]
  CEO Tim Cook từng mạnh miệng tuyên bố giả dụ giúp đỡ FBI bẻ khóa iPhone thì điều đó cứng cáp sẽ tạo ra 1 tiền lệ cực kì nguy hiểm cho quý khách bởi hành động ấy chẳng khác gì Apple tạo ra một backdoor trên thiết bị của quý khách.
  ko lâu sau đó, FBI buông lời dọa nạt rằng những cơ quan thực thi pháp luật Mỹ sẽ sở hữu phương pháp để "ép" Apple cần tuân thủ lệnh của tòa án, thậm chí úp mở rằng họ thế nên buộc nhà sản xuất smartphone iPhone sản xuất mã nguồn của hệ điều hành di động iOS.

  đến hôm 21/3, Bộ Tư pháp Mỹ và FBI bắt buộc dienthoaidoc dời phiên điều trần xử kháng cáo vụ việc liên quan bởi cho rằng họ bây giờ sở hữu trong tay 1 giải pháp kĩ thuật mà qua đó tuy nhiên truy cập cái iPhone 5C của Syed Farook mà ko bắt buộc ép buộc sự trợ giúp từ Apple.

  FBI phá khóa thành công, song Apple là người vượt qua

  Đúng 1 tuần sau, vào hôm ngày thiết bị Hai 28/3, FBI tuyên bố đã phá hủy thành công tính năng bảo mật passcode trên loại iPhone của Farook, đồng thời yêu cầu hủy vụ kiện bởi bây giờ họ ko bắt buộc đòi hỏi sự hỗ trợ từ Apple theo bắt buộc mà tòa án liên bang đưa ra hômm 16/2.

  Theo Neowin, FBI rõ ràng đã được đạt điều mà họ mong muốn, ấy là dữ liệu của nghi phạm. có thể,Apple lại là người chiến thắng.

  có thể, việc iPhone đã bị bẻ khóa hoàn toàn bởi 1 bên thứ 3 sẽ là cơn ác mộng cho Apple trong tương lai bởi đầy đủ là vững chắc CEO Tim Cook và hãng này sẽ hứng chịu cơn bão truy vấn từ phía khách hàng, song bù lại Apple cũng đã khẳng định cho người mua thấy rằng họ luôn đặt lên hang đầu tính an toàn, an ninh kiến thức của khách hàng bất chấp sức ép dữ dội từ những cơ quan chính phủ.

  Dẫu thế, sở hữu vụ San Bernardino, tấm khiêng bảo mật mà Apple dày công quảng bá cho các chiếc sản phẩm "quả táo" đã bất ngờ bị xuyên thủng và hệ lụy của câu vấn đề này sẽ còn tiếp diễn.
  có luồng thông tin cho rằng, Apple đã lừa dối người mua về sức mạnh bảo mật của máy iPhone bởi chí ít thì FBI với sự trợ giúp của "một bên vật dụng 3 chưa rõ danh tính" đã phá khóa thành công dòng iPhone gây canh cãi, thậm chí mang người còn cho rằng chính Apple 1 mặt lén hỗ trợ FBI và mặt khác tung chiêu PR để đánh bóng tên tuổi.

  Lẽ dĩ nhiên, cũng mang nhận định cho rằng, trường hợp Apple với trong tay 1 hệ điều hành iOS vững chắc trước toàn bộ xâm nhập, thì giới bảo mật cũng có ko ít người tài, và đơn giản hơn thì biết đâu được ngay trong iOS còn tồn tại vài lỗ hổng bảo mật mà ngay cả đội ngũ kĩ sư hùng hậu và siêu việt tại chính Apple cũng chẳng phải biết đến.