Vấn đề về thực phẩm đang là mối đe dọa cho chúng ta

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi hiepcoclv, 9/4/16.

 1. hiepcoclv

  hiepcoclv New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/16
  Bài viết:
  20
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Hiện nay với cuộc sống đô thị hóa, chúng ta đang đối mặt với nạn thiếu lương thực, thiếu diện tích sống. Ví dụ như các bạn phải ăn thực phẩm không an toàn có chưa chất cấm, hoặc như không gian ngồi làm việc bị bó buộc chật chội, các bạn phải ngồi cách nhau bằng vách ngăn văn phòng san sát nhau chứ không được thông thoáng cách xa nhau.

  Nói vấn đề về thực phẩm, nếu như các bạn có đọc báo chí gần đây thì gần như là nhiều loại rau - củ - quả, thịt và những loại thực phẩm đóng gói khác hầu như là có những chất gây hại do người bán ngâm ướp nhằm giúp nhìn tươi hơn, để lâu vẩn không hư hao.

  Chỉ vì ít lợi ích cá nhân, mà chính chúng ta tự đầu độc chúng ta, mỗi ngày có biết bao nhiêu tấn thực phẩm khắp trên các chợ được bán ra, biết bao nhiêu trẻ thơ, người lớn, người già dùng các thực phẩm đó không nghi ngờ. Để rồi ít năm sau những căn bệnh ung thư quái ác do những chất gây nguy hại đó phát ra từ những cái lợi ích cá nhân trước mắt của người bán buôn lúc trước. Thì lúc đó mới vở lẽ nhưng có thể đã muộn cho đa phần người đã và đang ăn phải nó mõi ngày.

  [​IMG]
  Chỉ vì lợi ích, mà chính con người tự đầu độc con người người...
  Như các bạn đã thấy hiện tại rất nhiều cửa hàng thực phẩm rau - củ - quả, cá thịt mọc lên với nhãn mác rau củ sạch, cái chử “sạch” ở đây tức là an toàn, không có những chất độc hại, nó đánh vào tâm lý của nhiều chúng ta có hiểu biết và đang lo lắng về sức khỏe gia đình, nhưng đó thật sự chưa phải là một cách triệt để để giải quyết được tình hình thực phẩm này. Vì khi “thực phẩm sạch” đó bán ra cũng chưa có sự kiễm định rõ rệt, nếu tốt thì có giá rất cao, cao hơn so với thu nhập của những dân có thu nhập ít.

  Vì thế, để những vấn nạn này được dẹp bớt, thì việc cần đầu tiên là phải quán triệt tận gốc từ các người sản xuất, xử lý nghiêm các thành phần buôn bán đã tấm ướp nhiều những chất gây hại nằm trong danh sách cấm.
  Mở ra những lớp học nâng cao kiến thức cho nhiều thương buôn, giúp từ người bán đã có hiểu biết về các nguy hiểm do chính nhiều sản phẩm rau củ, thịt, cá “bẩn” mà chính họ là người đưa tới tay người dùng.
  Đặc biệt, chính con người chúng ta cũng, phải tự ý thức được bằng cách tìm hiểu và chỉ nên mua sản phẩm rau - củ - quả, thịt, cá ở những nơi uy tín, sẵn sàng cấp báo cho cơ quan chức năng khi biết shop thực phẩm đó sai phạm chứ không để yên cho qua.

  Hãy chung tay vì một thế hệ con cháu có một môi trường sống tươi đẹp hơn từ việc ăn “sạch” hơn, đẩy lùi các thực phẩm bẩn một cách thật triệt để.

  Bài viết liên quan: Những chiếc ghế gấp giúp không gian sống thoải mái hơn.