Vấn đề về thực phẩm đang là mối nguy cho tất cả chúng ta

Thảo luận trong 'Tin Tức 24h Qua' bắt đầu bởi hiepcoclv, 9/4/16.

 1. hiepcoclv

  hiepcoclv New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/16
  Bài viết:
  20
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Bây giờ với cuộc sống hiện đại hóa, các bạn đang đối mặt với nạn thiếu thực phẩm, thiếu diện tích sống. Ví dụ như con người phải ăn thực phẩm mất vệ sinh có chứa hóa chất, hoặc như không gian làm việc bị bó buộc chật chội, chúng ta phải ngồi cách nhau bằng vách ngăn văn phòng san sát nhau chứ không được thông thoáng cách xa nhau.
  Nói vấn đề về thực phẩm, nếu như các bạn có đọc báo chí gần đây thì gần như là những loại rau củ, thịt và những loại thực phẩm đóng gói khác hầu như là có những chất gây hại do người buôn bán tẩm ướp vào nhằm giúp nhìn tươi hơn, để lâu vẩn không hư hao.
  Chỉ vì ít lợi lộc, mà chính chúng ta tự đầu độc chúng ta, hàng ngày có biết bao nhiêu tấn thực phẩm khắp trên nhiều chợ được bán ra, biết bao nhiêu trẻ em, người lớn, người già dùng nhiều thực phẩm đó một cách không nghi ngờ. Để rồi ít năm tới những căn bệnh ung thư quái ác do các chất gây nguy hại đó phát ra từ những cái lợi ích trước mắt của người bán buôn lúc trước. Thì lúc đó mới vở lẽ nhưng có thể đã muộn cho phần lớn người đã và đang ăn phải nó mõi ngày.
  [​IMG]
  Chỉ vì lợi ích cá nhân, mà chính chúng ta tự đầu độc chúng ta...​
  Như các bạn đã thấy hiện nay rất nhiều nơi bán thực phẩm rau củ, thịt, cá mọc lên với thương hiệu rau củ sạch, cái chử “sạch” ở đây tức là an toàn, không có chất gây nguy hại, nó đánh vào tâm lý của nhiều chúng ta có hiểu biết và đang lo lắng về sức khỏe gia đình, nhưng đó thật sự chưa phải là cách tối ưu nhất để giải quyết được tình hình thực phẩm này. Vì khi “thực phẩm sạch” đó bán ra cũng chưa có sự kiễm định rõ rệt, nếu tốt thì có giá rất cao, cao hơn so với thu nhập của nhiều dân có thu nhập ít.
  Vì thế, để những vấn nạn này được loại bỏ, thì việc cần đầu tiên là phải quán triệt tận gốc từ nhiều nhà sản xuất, xử lý nghiêm các thành phần buôn bán đã tấm ướp các chất gây nguy hại nằm trong danh sách cấm.
  Mở ra những lớp học nâng cao kiến thức cho các thương buôn, giúp từ người buôn bán đã có kiến thức về các nguy hiểm do chính các sản phẩm rau - củ - quả, cá thịt “bẩn” mà chính họ là người đưa tới tay người dùng.
  Đặc biệt, chính khách hàng cũng, phải tự ý thức được bằng cách tìm hiểu và chỉ nên mua sản phẩm rau củ, thịt, cá ở những nơi uy tín, sẵn sàng cấp báo cho cơ quan chức năng khi biết shop thực phẩm đó sai phạm chứ không để yên cho qua.
  Hãy chung tay vì một thế hệ con cháu có một môi trường sống tươi đẹp hơn từ việc ăn “sạch” hơn, đẩy lùi các thực phẩm bẩn một cách thật triệt để.
  Bài viết liên quan: Những chiếc ghế gấp giúp không gian sống dễ dàng hơn.