Toàn quốc Văn hóa trang phục Việt Nam và Mỹ

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi alolove, 2/6/16.

 1. alolove

  alolove Member

  Tham gia ngày:
  15/4/16
  Bài viết:
  35
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Dinh cu My nhu the nao? Khi bạn tìm hiểu về các thông tin định cư ở Mỹ, chắc hẳn bạn sẽ tìm hiểu thêm về văn hóa Mỹ, lịch sử và xã hội Mỹ để có kiến thức và hành trang cơ bản để chuẩn bị cho một cuộc sống mới. Trong đó văn hóa trang phục rất quan trọng thì nó thể hiện bản sắc của mỗi quốc gia, dân tộc. Việt Nam và Mỹ có văn hóa khác nhau nên cách ăn mặc vì thế mà không giống nhau.

  1. Việt Nam

  Truyền thống văn hóa Việt Nam từ bao đời nay đều giữ được phong cách ăn mặc đúng bài bản của mỗi dân tộc trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Người Kinh là tiêu chuẩn chung cho phong cách ăn mặc của người Việt Nam nói chung. Người Việt ưa chuộng phong cách ăn mặc giản dị, coi trọng sự kín đáo và xem xét thuần phong mỹ tục quốc gia nếu ăn mặc quá hở hang, điều này hoàn toàn trái ngược với văn hóa trang phục của người Mỹ.

  [​IMG]

  Trong khi người Mỹ không quá chú trọng đến cách ăn mặc thì người Việt Nam lại rất coi trọng việc này, họ luôn quan tâm đến việc ăn mặc của mình, cách ăn mặc của họ cũng không được thoải mái như người Mỹ. Phong cách ăn mặc của người Việt Nam thay đổi dần qua các thời kỳ lịch sử và mỗi thời kỳ khác nhau sẽ có những bộ trang phục khác nhau, ngày càng thay đổi có xu hướng đẹp hơn, tiện lợi và có phần thoải mái hơn.

  Ở Việt Nam, trang phục công sở thì hết sức lịch sự, người đàn ông thường bận áo sơ mi quần tây khi đi làm còn người phụ nữ thì có thể mặc váy công sở hoặc quần tây áo sơ mi. Người Việt Nam thường ít mặc com-plê hơn người Mỹ vì thời tiết ở Việt Nam thường nóng hơn và chỉ khi nào có công việc quan trọng người ta mới mặc com-plê.

  2. Nước Mỹ

  Ở Mỹ mọi người sống tự do và làm những gì mình muốn nên phong cách ăn mặc của họ cũng bị ảnh hưởng chính từ xã hội đó. Người Mỹ ăn mặc không cầu kỳ, ưa sự thoải mái và không cần quan tâm đến góc nhìn ăn mặc của người khác thế nào. Tất cả mọi người ăn mặc gần giống nhau nên rất khó có sự phân biệt về địa vị, đẳng cấp xã hội hay nghề nghiệp. Họ ăn mặc hết sức giản dị, đối với những bộ trang phục đi dạo chơi thì người Mỹ thường mặc quần áo rộng rãi và tiện lợi. Ở Mỹ, quần jeans được chuộng nhất, những chiếc áo thun rộng thường là lựa chọn của người Mỹ vào những ngày hè nóng nực hay ngày xuân ấm áp.

  [​IMG]

  Một điểm khác biệt về phong cách ăn mặc của người Mỹ so với người Việt Nam là việc ăn mặc hở hang là hết sức bình thường với người Mỹ và nhiều khi việc tạc tượng hay tranh vẽ về những người khỏa thân được xem là việc đưa ra cái đẹp để mọi người chiêm ngưỡng. Quan niệm này của họ khác hẳn so với người Việt Nam, đó một điểm khác biệt rõ ràng nhất về cách ăn mặc.

  Dù sống trong môi trường tự do nhưng khi tham gia các hoạt động như đi học, đi chơi hay đi làm tại công trường, công sở, hội nghị tiệc cưới, mọi người đều chú ý đến cách ăn mặc của mình làm sao cho phù hợp nhất. Những trường hợp này người Mỹ ăn mặc như người Việt Nam. Đối với đàn ông thì trong những dịp gặp khách hàng hay đối tác họ thường mặc những bộ com-plê sẫm màu và caravat lịch sự, vào những dịp hè thì trang phục của họ có màu sáng hơn so với mùa khác. Còn đối với phụ nữ họ cũng mặc com-plê nhưng màu sắc trang phục của họ đa dạng hơn đàn ông. Việc ăn bận quá nhăn nhúm hay cũ kỹ sẽ không được đánh giá cao khi tham dự các cuộc hội nghị hay hợp tác làm ăn giữa hai bên.

  Dù có sự khác biệt về văn hóa ăn mặc giữa hai quốc gia, tuy nhiên chỉ cần bạn tìm hiểu về văn hóa đó, tiếp thu cách ăn mặc từ từ thì bạn sẽ sớm thích nghi tốt với mọi hoàn cảnh sống mà chẳng gặp phải một khó khăn nào cả. Nếu là một người cá tính bạn hãy thử kết hợp hai cách ăn mặc của hai quốc gia tạo thành một phong cách khác biệt nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp của nó.