Toàn quốc Vào bếp với món kim chi hàn quốc

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi phamphuc, 4/5/16.

  1. phamphuc

    phamphuc New Member

    Tham gia ngày:
    4/5/16
    Bài viết:
    1
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Kim chi ngày nay đã là thức ăn không thể thiếu đối với người Hàn Quốc. Nhắc mới nhớ trong những món ăn Hàn từ bình dị cho đến cao sang đều không thể thiếu món kim chi đặc trưng. Khi đi du học Hàn Quốc thì đừng bỏ qua món kim chi cay nồng vị ớt với vị chua cay đặc biệt này. Tuy nhiên, quy trình làm ra món kim chi đúng điệu khá là phức tạp. Tại Việt Nam, người ta hay chế biến kim chi theo cách riêng của người Việt. Bạn có muốn tìm hiểu cách làm kim chi của người Hàn, mình tin rằng bạn sẽ bị mê hoặc bởi vị ngon của món kim chi Hàn đấy!

    [​IMG]

    Quy cách làm kim chi đúng vị Hàn Quốc

    Nguyên liệu:

    Cải thảo

    Củ cải trắng

    Hành tây, hành lá

    Ớt tươi, ớt bột

    Bộ gạo nếp

    Nước sôi nguội

    1 quả táo

    Đường, muối, nước mắm, tỏi, vừng…

    Cách làm: Bước 1:Cải thảo đem về cắt ra từng lá rồi rửa sạch. Dùng 2/3 chén muối xát vào lá cải thật đều. Ngâm lá cải vào hỗn hợp bao gồm 10 chén nước ấm và 1/2 chén muối, dùng vật gì đó nặng đè lên phía trên để lá cải đừng nổi lên trên mặt nước. Ngâm hỗn hợp này trong 4-5h. Sau khoảng thời gian đó thì vớt ra, rửa sạch bằng nước ấm và để thật ráo nước.

    Bước 2: Lấy 3 thìa bột gạo nếp, 3 thìa nước vào tô và khuấy đều. Cho hỗn hợp này vào nồi, cho thêm thìa nước rồi bật lửa nhỏ, khuấy thật đều tay trong vòng 10 phút, không được đểcho hỗn hợp bị đóng viên bạn nha!

    Bước 3: Những nguyên liệu khác như hành tây thì bạn thái lát, hành lá cắt khúc, củ cải thái chỉ, ớt thái thành lát nhỏ, cho một ít táo với hành tây vào máy xay và xay nhuyễn.


    >> tư vấn du học hàn quốc


    Sau khi chuẩn bị xong những nguyên liệu ở bước 3, bạn lấy một thau sạch, cho vào đó hỗn hợp bột đun ở bước 2, nguyên liệu chuẩn bị tại bước 3 cùng với 2 thìa đường, 1/3 chén nước mắm, 3 thìa tỏi băm, 1/2 thìa gừng và 2 thìa vừng rang. Mang bao tay và khuấy đều tất cả với nhau, bạn có thể thử nếm để điều chỉnh mùi vị cho phù hợp nha.

    Cuối cùng bạn quét hỗn hợp đã trộn lên cải thảo, thật đều bạn nhé! Cho cải thảo đã quét gia vị vào một lọ thuỷ tinh, đóng chặt nắp, để bên ngoài 1 ngày sau đó cho vào ngăn lạnh của tủ lạnh, chờ 2-3 ngày là có thể ăn được. Bạn có thể sử dụng kim chi trong tủ lạnh từ 7 đến 10 ngày! Nên ước chừng số lượng nguyên liệu, tránh làm ra quá nhiều mà kim chi hỏng thì tiếc lắm nhé! Các bạn có thể làm kim chi ăn ở nhà cho an toàn, làm quà tặng hoặc thực hiện một ý tưởng bán hàng nho nhỏ nào đó! Hãy quyết tâm thực hiện những sáng kiến trong đầu bạn, có khi đó là một ý tưởng tuyệt vời và hoản hảo đó nha!