Vật liệu sản xuất bulong

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi cuongthinhco, 25/5/16.

 1. cuongthinhco

  cuongthinhco Member

  Tham gia ngày:
  19/5/16
  Bài viết:
  89
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  bulong được gia công chủ yếu từ thép. Thép sản xuất bulong (bulong móng (neo), bulong liên kết ) thường được chia làm 2 loại là thép inox và thép carbon
  1. Thép Carbon (Carbon Steel):
  Thép cacbon là một loại thép có hai thành phần cơ bản chính là sắt và cacbon, các nguyên tố khác còn lại có mặt không đáng kể. Ccá thành phần phụ trợ trong thép cacbon là mangan, silic và đồng đều chiếm dưới 1%. Lượng cacbon trong thép càng giảm thì độ dẻo của thép cacbon càng cao. Ngược lại hàm lượng cacbon trong thép tăng lên cũng làm cho thép tăng độ cứng, tăng thêm độ bền nhưng cũng làm giảm tính dễ uốn và giảm tính hàn.
  Đối với Bulong ốc vít, các loại thép phổ biến hơn thường được phân loại thành ba nhóm: Carbon thấp, carbon trung bình và thép hợp kim.
  -Thép mềm (ít cacbon): Lượng cacbon trong khoảng 0,05–0,29%. Thép mềm có độ bền kéo vừa phải, nhưng lại khá rẻ tiền và dễ cán, rèn; Thép mềm sử dụng nhiều trong xây dựng, cán tấm, rèn phôi...
  -Thép cacbon trung bình: Lượng cacbon trong khoảng 0,30–0,59%. Có sự cân bằng giữa độ mềm và độ bền và có khả chống bào mòn tốt; phạm vi ứng dụng rộng rãi, là các thép định hình cũng như các chi tiết máy, cơ khí.
  -Thép cacbon cao: Lượng cacbon trong khoảng 0,6–0,99%. Rất bền vững, sử dụng để sản xuất nhíp, lò xo, kéo thành sợi dây thép chịu cường độ lớn.
  -Thép cacbon đặc biệt cao: Lượng cacbon trong khoảng 1,0–2,0% . Thép này khi tôi sẽ đạt được độ cứng rất cao. Dùng trong các việc dân dụng: dao cắt, trục xe hoặc đầu búa.
  [​IMG]
  2. Thép không gỉ(Inox) Stainless Steel

  Trong ngành luyện kim, thuật ngữ thép không gỉ (inox) được dùng để chỉ một dạng hợp kim sắt chứa tối thiểu 10,5% crôm. Tên gọi là "thép không gỉ" nhưng thật ra nó chỉ là hợp kim của sắt không bị biến màu hay bị ăn mòn dễ dàng như là các loại thép thông thường khác. Vật liệu này cũng có thể gọi là thép chống ăn mòn. Thông thường, có nhiều cách khác nhau để ứng dụng inox cho những bề mặt khác nhau để tăng tuổi thọ của vật dụng. Trong đời sống, chúng xuất hiện ở khắp nơi như những lưỡi dao cắt hoặc dây đeo đồng hồ...
  Thép không gỉ có khả năng chống sự ôxy hoá và ăn mòn rất cao, tuy nhiên sự lựa chọn đúng chủng loại và các thông số kỹ thuật của chúng để phù hợp vào từng trường hợp cụ thể là rất quan trọng.