Hồ Chí Minh Vật lý trị liệu hiệu quả sau tai biến.

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi hainam28, 4/5/16.

 1. hainam28

  hainam28 Member

  Tham gia ngày:
  16/4/16
  Bài viết:
  215
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Tai biến huyết mạch não Thường gây ra những hậu quả khủng khiếp, khảo sát cho thấy quãng 1/3 số người bị tai biến mạch máu não sau đấy bị liệt nửa người. vì vậy tập phục hồi chức năng gửi bệnh nhân sau tai biến mạch máu não như cách làm giúp bệnh nhân phục hồi thú vị, tránh tối đa di chứng và biến chứng.

  [​IMG]

  phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau tai biến mạch máu não  Xem thêm về phục hồi chức năng  Tai biến huyết mạch não Thường gặp ở nhiều lứa tuổi, tuy nhiên nam giới từ 50 tuổi trở lên sỡ hữu nguy cơ đắt bệnh cao ráo không những cả. những tổn thương lúc diễn ra tai biến khiến giảm đột ngột hoặc ngưng hoàn toàn việc cung ứng máu lên não. chính vì vậy những tế bào thần kinh bị tổn thương và chức năng hoạt động của cơ quan này có khả năng sẽ bị ngưng trệ trong 1 thời gian dài dẫn tới các di chứng liệt, nói ngọng, méo mồm, hay co rút nhiều cơ, tâm thần...  Sau lúc xảy ra những cơn tai biến, người bệnh hãy tập khôi phục chức năng càng sớm càng chất lượng, việc luyện tập khôi phục chức năng sẽ được tiến lên hành theo từng thời đoạn. kế hoạch chung là nhằm làm cho người bệnh phục hồi chức năng di chuyển có thể di chuyển được, khôi phục chức năng ngôn ngữ là nghe, Nhắc, hiểu biết được, sớm hòa nhập mang đời sống.  những bài tập thời đoạn đầu:

  những khoa học phục hồi chức năng trong giai đoạn này cốt yếu như giữ gửi quần áo, ga trải giường luôn sạch sẽ và khô ráo, thực hiện lăn trở bệnh nhân từ 2 đến ba giờ một lần, không cho phép bệnh nhân nằm lâu ở 1 phong độ, cùng với tập lăn trở như những công nghệ vị thể, tức là cho phép bệnh nhân nằm ở các vị thế không giống nhau theo cái khôi phục để ngừa co cứng, kết hợp với các bài tập đi lại thụ động nửa người bên liệt bởi kỷ thuật viên vật lý trị liệu tập.

  - Bệnh nhân hôn mê: Tập bị động hầu hết các chi phòng ngừa teo cơ cứng khớp.

  - Bệnh nhân tỉnh:

  - Tập lăn nghiêng nên trái tại giường. (Hình 4)

  - Tập đi lại khớp vai: với sự hỗ trợ của tay lành (Hình 5)

  [​IMG]  phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau tai biến mạch máu não


  Xem thêm về vật lý trị liệu phục hồi chức năng

  Tập di chuyển khớp khuỷu: gấp giạng khuỷu sở hữu sự trợ giúp của tay lành.

  - Bài tập vận động với khớp cổ- bàn- ngón tay: di chuyển những khớp cổ, bàn, ngón tay với sự hỗ trợ của tay lành.

  - Tập dồn trọng số lượng lên chân liệt. (Hình 6)

  - Tập khoa học bắt cầu: bệnh nhân nằm ngữa, hai gối gập, sau đó nâng mình lên tránh khỏi mặt giường. (Hình 7)

  [​IMG]

  khôi phục chức năng cho bệnh nhân sau tai biến huyết mạch não  - Tập di chuyển khớp gối và khớp háng: Tập gấp, giạng gối và khớp háng ở chân liệt.(Hình 8, 9)

  - Tập vận động khớp cổ chân: Gấp khớp cổ chân bênh liệt về phía mu.

  [​IMG]

  phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau tai biến huyết mạch não  Xem thêm về các bài tập phục hồi chức năng  Ở giai đoạn sau lúc bệnh nhân đã có khả năng tự tập chủ động, nhiều bác bỏ sỹ và khoa học viên sẽ hướng dẫn bệnh nhân tập đi bộ từng ngày khoảng 5 phút, có thể cho tập đi từng đoạn short dưới nạng hoặc được người trợ giúp, tập những động tác như cầm cốc, cầm sách, gấp váy vóc, tập cầm nâng các vật dụng kích thướt, nặng nhẹ khác nhau,… nếu bệnh nhân mất ngôn ngữ, hãy cho nghe và đọc các câu chuyện trên báo chí, truyền hình, rồi tức thì gửi bệnh nhân tập nói lại câu chuyện. Tập những kỹ năng này với mức độ không dễ tăng dần, quãng 20 giờ mỗi tuần.  [​IMG]

  Tập động tác cầm, nắm khôi phục chức năng sau tai biến  [​IMG]

  Tập cử động tay sau tai biến huyết mạch não  [​IMG]

  Tập đi sau tai biến huyết quản não

  Xem thêm về phục hồi chức năng thoái hóa cột sống thắt lưng  thường dùng bệnh phục hồi rất tốt trong 3 tháng đầu, khôi phục chậm hơn ba tháng tiếp theo, ko kể sáu tháng ra là phục hồi vô cùng chậm. Do đó, phục hồi chức năng sau tai biến huyết quản não yêu cầu hỏi người bệnh nên vô cùng kiên nhẫn tập luyện và tuân thủ theo liệu trình điều trị của trung tâm phục hồi chức năng. người nhà nên cổ vũ tư tưởng và trông nom kỹ gửi bệnh nhân trong công đoạn điều trị.  Tập vận động, phục hồi chức năng càng sớm càng chất lượng như cách không gì khác giúp bệnh nhân giảm nhiều di chứng, biến chứng sau nhiều cơn tai biến huyết quản não.

  Xem thêm về phục hồi chức năng thoát vị đĩa đệm