Vẻ đẹp bí ẩn và cổ kính của những lăng mộ huế

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi huongnhon94, 7/10/16.

 1. huongnhon94

  huongnhon94 Member

  Tham gia ngày:
  9/9/16
  Bài viết:
  204
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Là cố đô của triều đại cuối cùng trong nền phong kiến nên Huế sở hữu những lăng tẩm trang nghiêm với lối kiến trúc độc đáo mà ít nơi nào có được. hãy cùng ve may bay di hue khám pha những lăng tẩm này.
  1.Lăng Gia Long

  [​IMG]

  Vua Gia Long làvị vua đầu tiên trong số 13 đời vua Nhà Nguyễn. Lăng Gia Long (Thiên Thọ) được xây dựng năm 1814 đến 1820 nằm ở giữa ngọn đồi Thiên Thọ.

  Lăng Gia Long có chu vi hơn 11 nghìn mét, trước mặt có núi Đại Thiên Thọ làm tiền án, hai bên tả hữu mỗi bên có 14 ngọn núi chầu vào tạo thành thế "tả thanh long" và "hữu bạch hổ". Trong khuôn viên, trước mặt lăng có hồ bán nguyệt, sau hồ là sân chầu, tiếp đến là sân tế chia làm 6 bậc cao dần, cuối cùng là Bửu Thành, nơi đặt mộ phần của Vua và Hoàng hậu.
  Du khách muốn đến thăm lăng có thể lựa chọn vào khoảng thời gian tầm chiều tà, khi đó ánh hoàng hôn chiếu rọi lên mặt hồ tạo nên khuing cảnh lung linh. làm tăng thêm vẻ uy nghi và kỳ bí cho nơi đây.

  2.Lăng Minh Mạng
  [​IMG]

  Lăng Minh Mạng hay còn gọi là Hiếu Lăng nằm trên núi Cẩm Khê, gần ngã ba đường Bằng Lãng. Lăng Minh Mạng là nơi yên nghỉ của vua Minh Mạng, vị vua thứ hai của đời Nhà Nguyễn.

  Lăng rộng 26ha, là một quần thể gồm nhiều kiến trúc nằm trên một đồi núi, sông hồ, thoáng mát, được xây dựng từ năm 1840 đến 1843. Trước lăng có 3 cửa, c Bên trong Đại Hồng Môn có sân chầu, hai bên có hai dãy tượng đá tạc hình bá quan văn võ và voi, ngựa đứng chầu.
  chúng tôi chuyên cung cấp các vé máy bay đi nội địa như vé máy bay đi đà nẵng
  3.Lăng Thiệu Trị
  [​IMG]

  Lăng Thiệu Trị có thời gian xây dựng ngắn nhất (10 tháng) và cũng là lăng duy nhất trong số các lăng của Nhà Nguyễn quay về hướng Tây bắc

  Lăng Thiệu Trị không xây dựng La Thành mà La thành của lăng chính là những cánh đồng lúa, những vườn cây xanh non, mang lại vẻ đẹp thanh thoát cho tâm hồn.