Vẻ ngoài phần vỏ mới chính là lý do làm cho iPhone 5 dễ dàng bị trầy xước

Thảo luận trong 'iPhone' bắt đầu bởi myn271, 21/7/16.

 1. myn271

  myn271 Member

  Tham gia ngày:
  20/6/16
  Bài viết:
  96
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Trên những báo cáo mới đây, phần vỏ ip5 rất dễ mắc phải xước là vì Táo khuyết đang chuyển đổi vẻ bên ngoài của nó để thúc đẩy quá trình sáng tạo, đẩy nhanh số lượng với mục đích sản phẩm đáp ứng tình hình thị trường.
  Khách hàng của Táo khuyết gần đây bày tỏ khủng hoảng về chuyện vỏ của smartphone ip 5 dễ bị trầy xước. Dựa trên tài liệu gần đây đề xuất, bộ vỏ nhôm đến từ ip 5 được phủ một lớp điện phân, điều này sẽ giúp nó chống bị ăn mòn cùng với dễ dàng sơn phủ màu sắc.
  [​IMG]
  Tuy như vậy, điều trên lại làm cho bộ vỏ từ smartphone iphone 5 dễ dàng bị vết xước hơn, xuất hiện ra rõ ràng hơn bởi vì sự đối lập từ màu sắc bên ngoài với màu trắng bạc đến từ vỏ hợp kim ở trong, nhất là cùng với các chiếc ip sở hữu vỏ màu đen. Trên iPhone 4 và 4S chuyện này ít xảy ra nhờ tồn tại lớp tấm kính bao bọc bên ngoài, dù lớp kính này cũng dễ bị vỡ.
  Thực ra thực sự éo le khi sắm ip4 bạn dễ dàng bị thay mặt kính cảm ứng còn sở hữu smartphone ip 5 bạn lại rất là dễ tốn kém thay vỏ iphone 5s .
  Chuyên gia vật liệu Jacob huang ở Cao hùng cho hay: Bộ vỏ nhôm này chắc chắn hơn, khó phải chịu phá nứt, nhẹ cùng với kinh tế hơn, tuy như vậy lại làm cho sản phẩm dễ phải chịu trầy xước hơn nhiều. Cũng có thể dùng ma-giê với trọng lượng nhẹ nhàng hơn nhưng lại mềm hơn với cũng dễ mắc phải xước hơn. Còn bộ vỏ thủy tinh khó xước tuy vậy nhưng nặng nề hơn, giòn hơn và khó chế tạo.
  Có nhiều vết trầy hiện hữu ở trong thời gian qua có khả năng đó là bởi vì lúc khoan các lỗ nhằm gắn ốc hoặc các giai đoạn lắp đặt sau khi gắn ốc vít hoặc là di chuyển sản phẩm trong dây chuyền chế tạo, điều đó dễ dàng gây ra trầy nhiều quá. Đó cũng chính là khó khăn mà công nhân ở Foxconn vướng phải ở trong thời gian vừa qua, một phần nguyên nhân gây ra cuộc biểu tình quy mô lớn với cỡ 2000 tới 3000 những người tham gia.
  [​IMG]
  Nhà táo đang lựa chọn bộ phận vỏ nhôm để mobile trở nên nhẹ nhàng hơn, và chế tạo rất nhanh hơn, thế nhưng họ lại gặp sự việc với những trầy xước. Ông còn bật mí rằng, đây chẳng phải chính là toàn bộ những vấn đề rắc rối với bộ phận vỏ của smartphone iphone 5, lớp phủ a-nốt phía ngoài của smartphone iphone 5 có khả năng gánh chịu ăn mòn bởi bên ngoài có nồng độ pH cao, trong khi đó mồ hôi tay từ phía con người có nồng độ pH từ 4, 5 tới 5, 5. Bởi vậy, nếu có những người dùng phản ánh liên quan đến các vết loang lổ, bong chóc ở trên bề mặt iPhone 5 sau vài tháng sử dụng thì đó có khả năng là do mồ hôi phía 2 tay của chúng ta.
  Một điểm nữa đó là a-nốt sẽ được gặp việc ở nhiệt độ 80 độ C. Tại nhiệt độ này, phần vỏ a-nốt sẽ bị nở ra cùng với dẫn đến chuyện bong tróc. Mặc dù ko người nào để tới cho những mobile điện tử của mình tại những địa chỉ sở hữu nhiệt độ cao như sau đây, tuy vậy nhưng đây cũng là một nguy cơ tiềm ẩn.
  Đáng buồn bạn chẳng nhận được bão dưỡng tới cho những lỗi trên. Buộc bạn buộc phải lựa chọn thay vỏ điện thoại nếu có điều kiện.