Toàn quốc Vi khuẩn, virut và nấm có thể gây viêm khớp là gì ?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi nemdahoinghi, 18/6/16.

 1. nemdahoinghi

  nemdahoinghi New Member

  Tham gia ngày:
  21/5/16
  Bài viết:
  14
  Điểm thành tích:
  1
  viêm khớp nhiễm khuẩn là mang thương tổn viêm một hay đa dạng khớp bởi vì vi khuẩn gây ra. thường ngày, khớp được bôi trơn tru vì dịch khớp và dịch khớp hoàn toàn vô khuẩn.
  (SKDS) - Viêm khớp nhiễm khuẩn là mang thương tổn viêm một hay nhiều khớp bởi vì vi khuẩn gây ra. thông thường, khớp được bôi trót lọt bởi vì dịch khớp và dịch khớp hoàn toàn vô khuẩn. khi bị viêm khớp nhiễm khuẩn, có thể phát hiện được vi khuẩn trong dịch khớp.
  Vi khuẩn, virut và nấm với thể gây viêm khớp
  rộng rãi nghiên cứu cho thấy, viêm khớp nhiễm khuẩn mang thể do vi khuẩn, virut hoặc nấm gây ra. Vi khuẩn thường gây viêm khớp là: Staphylococcus aureus, Streptococcus pyogenes và Haemophilus influenzae, Mycobacterium tuberculosis và xoắn khuẩn gây bệnh Lyme. những người có nguy cơ cao như người tiêm chích ma túy và người già, có thể chạm mặt các vi khuẩn khác như E. coli và Pseudomonas spp. các virut mang bản lĩnh gây viêm khớp gồm: virut viêm gan A, B, và C, parvovirus B19, virut herpes, HIV, adenovirus, virut coxsackie, virut quai bị và virut ebola. một số vi nấm với thể gây viêm khớp là: histoplasma, coccidiomyces và blastomyces.
  Dấu hiệu phát hiện viêm khớp nhiễm trùng
  hầu hết bệnh nhân bị viêm khớp nhiễm khuẩn chỉ xảy ra ở một khớp. không những thế, cũng mang số ít trường hợp bệnh xảy ra ở rộng rãi khớp. Triệu chứng của bệnh cũng rất đổi thay, tùy thuộc vị trí khớp bị viêm, chiếc vi khuẩn gây bệnh và các nguyên tố nguy cơ tiềm ẩn của bệnh nhân. Song, 1 ca viêm khớp nhiễm khuẩn tiêu biểu thường sở hữu các tín hiệu sau: sốt, lạnh run, khớp sưng, hot, đỏ, đau và cứng, khó cử động.
  [​IMG]
  Tổn thương khớp gối bởi viêm khớp nhiễm khuẩn.
  Hay chạm chán viêm ở các khớp bự như khớp gối, khớp mắt cá chân, khớp háng và khớp khuỷu tay. Đối mang các bệnh nhân có các nhân tố nguy cơ gây viêm khớp, mang thể bị viêm nhiễm ở các khớp không tiêu biểu như khớp ức đòn, khớp ngón tay chân, khớp hàm... những vi khuẩn thất thường, như Brucella spp mang thể gây nhiễm khuẩn ở những khớp ít gặp gỡ, chẳng hạn khớp cộng - chậu. Xét nghiệm dịch khớp mang thể phát hiện vi khuẩn gây bệnh.

  Dịch khớp mang số lượng bạch cầu nâng cao, chỉ điểm của trạng thái nhiễm khuẩn. Cấy dịch khớp thấy vi khuẩn vững mạnh, lấy dịch khớp làm kháng sinh đồ giúp nhận dạng vi khuẩn gây bệnh và xác định chiếc kháng sinh phù hợp để điều trị. Chụp Xquang khớp giúp phát hiện tổn thương xương cận kề khớp. đánh giá bằng chụp cùng hưởng từ (MRI) giúp đánh giá sự tàn phá khớp. Xét nghiệm máu thấy bạch cầu tăng, vận tốc lắng máu và creactive protein nâng cao.
  Viêm khớp nhiễm khuẩn bắt buộc chẩn đoán phân biệt sở hữu các bệnh: gout và fake gout, hai bệnh này có thể mua thấy những tinh thể trong dịch khớp; phong thấp cấp và viêm khớp dạng tốt thường viêm đa dạng khớp; bệnh Still tuy có các triệu chứng lâm sàng giống với viêm khớp nhiễm khuẩn nhưng không sở hữu các triệu chứng xét nghiệm phát hiện được vi khuẩn; viêm khớp nhiễm khuẩn có thể bội nhiễm ở bệnh nhân với một bệnh viêm khớp dạng phải chăng, khi đấy yêu cầu vứt bỏ bằng xét nghiệm dịch khớp.
  [​IMG]Các khớp dễ bị viêm khớp nhiễm khuẩn.
  Phương pháp điều trị và phòng bệnh
  Điều trị viêm khớp nhiễm khuẩn chính yếu là tiêu dùng kháng sinh và dẫn lưu hoạt dịch nhiễm khuẩn ra khỏi khớp. sử dụng kháng sinh càng sớm càng tốt. Việc tuyển lựa kháng sinh yêu cầu dựa vào kết quả cấy dịch khớp và kháng sinh đồ. trong khi chờ đợi kết quả kháng sinh đồ, bắt buộc sử dụng ngay kháng sinh phổ rộng hoặc buộc phải liên kết đa dạng mẫu kháng sinh. Thuốc kháng sinh bắt buộc được dùng liên tục chỉ mất khoảng từ 4 - 6 tuần. giả dụ bởi vi nấm gây viêm khớp thì sử dụng kháng sinh chống nấm và dùng thuốc kháng virut để điều trị viêm khớp vì virut.

  Dẫn lưu dịch khớp nhiễm khuẩn là thủ thuật cần yếu, ban đầu dùng bơm kim tiêm chọc hút dẫn lưu đều đặn hằng ngày, sau tiêu dùng giải phẫu. Nội soi khớp được tiêu dùng để súc rửa khớp và cắt lọc những mô viêm nhiễm hoại tử. dùng phẫu thuật để dẫn lưu khớp bất chợt thực hành được dẫn lưu toàn bộ bằng bơm tiêm và nội soi khớp. Sau phẫu thuật mổ hở hoặc nội soi khớp, thỉnh thoảng yêu cầu đặt ống để tiếp tục dẫn lưu dịch khớp nhiễm khuẩn đã tái tạo lại trong các ngày sau.

  Biến chứng dễ gặp gỡ là khớp sẽ bị tàn phá hoặc dính khớp nếu nhiễm khuẩn để quá lâu. Nhiễm khuẩn hô hấp là biến chứng nguy hại gây tử vong khoảng 10% ví như. Bệnh nhân bị viêm đa dạng khớp nhiễm khuẩn, với thể tử vong tới 30%. bởi thế, việc chẩn đoán và điều trị tích cực là biện pháp phải chăng nhất để bảo vệ khớp