Hà Nội Vì nên dạy trẻ nhỏ kỹ năng sống

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi simon285, 27/5/16.

 1. simon285

  simon285 Member

  Tham gia ngày:
  25/2/16
  Bài viết:
  227
  Điểm thành tích:
  16
  Có thể so sánh ở đất nước Nhật, hầu hết ông bố bà mẹ đã chỉ dạy đứa bé ngay khi bọn trẻ mới sinh ra, thì đối lập ở nước Việt Nam hay có chiều hướng đùm bọc cho con bé càng lâu càng tốt. Bên Nhật hay chỉ bảo đứa trẻ từ lúc còn rất nhỏ, cho nên đất nước họ sản sinh ra những người làm cho bao nhiêu nước các châu lục ngưỡng mộ. đối nghịch lại đối với Việt Nam đã quen ở trong sự che chở của người lớn“ trẻ em như búp trên cành” cũng là thời điểm nên có sự chỉ bảo phù hợp, vì bọn trẻ vô cùng dễ bị tổn thương bởi lẽ đó chỉ cần không đúng cách cha mẹ có thể làm khác tính tình của đứa trẻ. hiểu được điều này vì vậy người Nhật Bản có cách chỉ dẫn con cái mà đất nước ta nên học hỏi.
  >>> lớp học kỹ năng sống
  >>> dạy con kỹ năng sống
  người dân Nhật Bản tập cho đứa con tự chủ từ rất sớm chứ không cứ mãi bảo vệ cho con tựa như nước ta. điều này làm thanh niên Việt Nam nếu mà bắt đầu ra thực tế cuộc sống hay mất nhiều thời gian thích ứng. vì vậy mà Hè Việt được thành lập để giúp đỡ cho các em nhỏ được trải nghiệm đối với bên ngoài.


  [​IMG]


  Tại sao cần phải dạy kĩ năng cho trẻ từ khi còn nhỏ ?

  Kỹ năng sống này không những nói tới phạm trù nhân cách của ai đó, và còn là nhiều kỹ năng mềm, khả năng vô cùng quan trọng mà bất kì ai nên học tập từ khi mới lớn. Có khi nào bạn tự hỏi là bản tính của một con người thường được hình thành ở đâu hay không? Câu trả lời là nơi ta sống, vấn đề này có tỉ lệ đến 90%. như câu tục ngữ “ Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”. môi trường xung quanh có thể tác động đến một kẻ bất lương trở thành người tốt bụng và đổi ngược lại. Ít bậc phụ huynh nào hiểu rõ, khoảng thời gian trước 15 tuổi là thời kì trẻ em tạo ra bản chất đúng của trẻ. làm cho một bọn trẻ khôn lớn, không phải cứ mãi bảo vệ trẻ hãy nên cho trẻ trải qua thử thách khi còn trẻ.

  Trại Hè Việt – nơi chứa đựng những kĩ năng sống cần thiết

  Trải qua nhiều cuộc nghiên cứu, trung tâm chúng tôi thấy 1 thứ là: Cách chỉ dạy đứa trẻ trải nghiệm với thiên nhiên để thích ứng với môi trường và học từ thế giới thiên nhiên là rất tốt. Vừa giúp đỡ cho bọn trẻ thêm yêu thương cuộc sống hơn, vừa giúp trẻ học hỏi được những kĩ năng mềm cơ bản. Đặc biệt đối với đứa trẻ thành phố, khi mà đứa trẻ hiếm có những cơ hội khảo sát đời sống. bên cạnh đó, đây còn là không gian các em được vui đùa chung với nhau, dễ chia sẻ ý kiến, giúp trẻ em lộ tất cả tính cách, điểm mạnh yếu của chúng. Ngoài ra, nơi đây còn là nơi giúp cho trẻ nhỏ rèn giũa khả năng nói chuyện của chúng, nhất là trong thời kì công nghệ như lúc này,trẻ con được biết đến quá nhanh với điện thoại, máy tính bảng...nghiêm trọng hơn là mải mê với những thứ đó, trẻ em trở nên lười giao tiếp hơn. Những tiết học ở tại đây sẽ như 1 môi trường sống tí hon, tạo cho rất nhiều đứa trẻ nhiều trải nghiệm khó quên trong đời.