Toàn quốc Vì sao Apple loại bỏ nút Home vật lý trên iPhone 7

Thảo luận trong 'Mobile' bắt đầu bởi hajnguyen666, 17/9/16.

 1. hajnguyen666

  hajnguyen666 Member

  Tham gia ngày:
  16/11/15
  Bài viết:
  566
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Rất nhiều người đặt câu hỏi rằng, tại sao Apple lại loại bỏ nút Home vật lý đã theo họ từ những phiên bản iPhone đầu tiên?
  Người ta đã không còn thấy nút Home vật lý truyền thống bắt đầu từ bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus, và có lẽ rất lâu, hoặc không bao giờ phím Home này còn xuất hiện trên các mẫu iPhone tiếp theo của Apple.
  Apple đã bắt đầu iPhone 7 và iPhone 7 Plus theo một cách mà không nhiều người nghĩ tới, chính là loại bỏ đi chính “đặc sản” nổi bật nhất trên một chiếc iPhone. Đó không phải là giắc cắm tai nghe 3.5mm, mà là nút Home vật lý. Giờ đây, nó không còn hiện hữu trên bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus nữa, ít nhất là không sử dụng theo cách thức cũ.
  [​IMG]
  Những gì mà bạn đang thấy trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus lại là một phím cảm ứng mà bạn không thể bấm nó xuống được như trước: thay vào đó, Apple đã sử dụng một công nghệ cảm biến nhận biến chuyển động có tên là “Taptic Engine” để tạo ra một chuyển động giống như một lần nhấn nút mỗi khi bạn chạm vào nút Home.
  >> iPhone 6 không vân tay
  >> iPhone không vân tay có phải là hàng dựng không
  Tuy nhiên, thay vì mô phỏng hoàn toàn nút bấm vật lý của nút Home, nhiều người cho ra nhận định rằng cảm giác như cả phần bên dưới của chiếc điện thoại bị rung, và nhiều người dùng đang phàn nàn rằng nó không tạo được sự thoải mái như trước. Dù Apple đã cung cấp ba mức điều chỉnh cường độ phản hồi nhưng không mức nào có thể tái hiện được cảm giác của một nút home vật lý.

  Vậy tại sao Apple lại làm như vậy?
  Trên thực tế, hàng triệu người đang sử dụng iPhone không bao giờ sử dụng đến các phím vật lý trên điện thoại của họ chỉ vì một lý do ngớ ngẩn: họ sợ phím Home đó sẽ bị liệt. Theo thống kê, ở hầu hết các nước châu Á và các quốc gia khác như Brazil, người dùng iPhone thường sử dụng nút home ảo trên màn hình chứ không sử dụng nút Home vật lý.

  Tính năng này có tên gọi là Assistive Touch (Trợ năng) và được để sâu trong phần Menu cài đặt, nó được thiết kế cho người dùng khuyết tật, gặp khó trong việc nhấn nút vật lý. Tuy nhiên, trái ngược với thiết kế ban đầu, hàng triệu người dùng iPhone lại sử dụng nó cho mục đích khác. Họ sử dụng nó để tránh hao mòn cho nút home vật lý. Với cách làm này, khi bán lại iPhone họ có thể kiếm được một số tiền lớn hơn.
  Tất nhiên, không có gì chứng minh rằng nút Home của iPhone rất dễ hỏng. Trên thực tế, nó đã được thử nghiệm và kết luận rằng có thể chịu được quá trình sử dụng thông thường trong vài năm.
  Nếu vậy, những thông này từ đâu ra? Nguồn gốc của nó là từ một số chiếc iPhone rất lâu đời, trước cả khi Touch ID vân tay tồn tại, đã gặp vấn đề và dễ bị hỏng. Sau đó, lỗi này dù đã được sửa chữa, nhưng vẫn âm thầm tồn tại trong tâm trí của người dùng cho tới tận chiếc iPhone 7 bây giờ. Chính nó đã khiến hàng triệu người trên thế giới không dám sử dụng nút Home một cách thường xuyên trên chiếc điện thoại của mình.

  Một thông tin khá thú vị là, tại nhiều quốc gia, nhân viên bán hàng còn chủ động kích hoạt nút home ảo cho người dùng.
  Dưới đây chính là một trong những lý do khiến Apple loại bỏ nút home vật lý trên iPhone 7.
  Một quan niệm sai lầm khá đơn giản đã thay đổi cách hàng triệu người sử dụng iPhone và cuối cùng trở thành một trong những lý do khiến Apple trang bị nút home cảm ứng diện dung mới cho iPhone 7/7 Plus. Với những người thích cảm giác lún xuống mà nút home vật lý mang lại thì đây là một sự tổn thất nhưng với hàng triệu người khác thì đây là một sự nâng cấp giúp họ sử dụng iPhone của mình đúng kiểu và thú vị hơn.