Toàn quốc vì sao bạn giỏi tiếng anh nhưng không hiểu người ngoại quốc nói gì?

Thảo luận trong 'Tin Tức 24h Qua' bắt đầu bởi danglanh06, 20/7/16.

 1. danglanh06

  danglanh06 Member

  Tham gia ngày:
  21/11/15
  Bài viết:
  97
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Bạn học rất giỏi tiếng anh? Điều đó được thể hiện qua những điểm số, văn bằng mà bạn Đạt tới nhưng bạn lại gặp gặp nhiều trỡ ngại lớn khi trò chuyện tiếng anh với người bản địa bạn lại chẳng thể hiểu nổi họ đang nói cái gì?
  [​IMG]

  lý do bạn giỏi tiếng Anh nhưng vẫn không hiểu người bản địa nói gì?
  1 , “Giỏi” nhưng không trò chuyện tiếng anh luôn luôn
  Tiếng anh nếu không sử dụng thường xuyên thì khả năng bạn có giỏi đến đâu đi nữa bạn cũng sẽ không thể hiểu sử dụng được hiệu quả. Khi bạn ít chuyện trò bằng tiếng Anh thì khả năng phản xạ của bạn sẽ bị giảm đi và đôi khi là mất đi , bạn lay hoay không biết người đối mặt đang nói cái gì mặc dầu trước đó bạn đã rất giỏi tiếng Anh. Đó là căn nguyên chính của Sự tình vì sao bạn giỏi anh văn nhưng vẫn không hiểu người bản địa nói gì ?
  Lời khuyên cho bạn là hãy thực hiệnbên cạnh học tiếng anh giao tiếp thường xuyên , đừng nghĩ rằng mình giỏi rồi thì chẳng cần phải tập luyện chẳng cần phải thực hiện thêm. Tiếng Anh luôn là một quá trình học hỏi liên tiếp và không ngừng nghỉ.
  2 , Nói tiếng Anh theo kiểu tiếng Việt
  Bạn hay phát âm tiếng Anh dựa trên những âm tiếng Việt. Đó chính là lý do khiến bạn phát âm sai. Khi bạn phát âm sai thì khả năng nghe và nói của bạn sẽ bị bị tác động đến. Có thể khi Ghi chép bạn sẽ hiểu nhưng khi người bản ngữ nói bạn sẽ lúng ta lúng túng không biết nghĩa của nó là gì.
  Lời khuyên cho bạn là khi học tiếng Anh hãy tư duy tiếng Anh và phát âm theo đúng bảng âm của tiếng Anh. Bạn học phát âm tốt thì kỹ năng nghe và nói của bạn cũng sẽ tốt dần lên.
  3 , Học tiếng Anh thiên về luyện thi
  Bạn học tiếng Anh rất giỏi , bằng chứng đó là điểm thi của bạn rất cao. Nhưng khi vào những tình huống trò chuyện tiếng anh cụ thể thì bạn lại gặp khó khăn. Đó là do bạn chưa thực sự học tiếng Anh theo đúng những chuẩn của nó. Tiếng Anh cần phải được hoàn thiện cả 4 kỹ năng Nghe , nói , đọc , viết. Ví như các bạn chỉ chằm chằm vào những mẹo học thi thì có thể điểm của các bạn sẽ sẽ rất cao nhưng khi trò chuyện với người bản ngữ bạn sẽ chẳng thể hỏi họ nói gì.
  [​IMG]

  Lời khuyên cho các bạn đó là hãy học thăng bằng cả học thi và học anh văn giao tiếp áp dụng vào cuộc sống. Đừng thiên về những mẹo học thi , hãy học nghiêm chỉnh và chăm chỉ. Hãy nghe nhiều ,nói nhiều và vận dụng vào thực tế. Bạn mang văn bằng đi xin việc sẽ chẳng nói nên điều gì khi bạn chẳng thể hiểu những gì mà người bản địa nói.
  Nếu bạn vẫn tiếp nối học thi không thôi mà không rán cải thiện kỹ năng giao tiếp thực tiễn thì bạn đừng thắc mắc vì sao bạn giỏi tiếng Anh mà vẫn không hiểu người bản địa nói gì?
  4 , Thiếu vốn tự vựng
  Vốn từ tiếng Anh là vô cùng quan trọng trong trò chuyện tiếng Anh. Ví như bạn thiếu vốn từ bạn sẽ không thể nói hết được những ý của mình cần nói. Và khi bạn không có từ thì việc hiểu được người đối mặt đang nói gì cũng sẽ trở thành vô cùng khó khăn.
  Lời khuyên cho bạn là hãy hăng hái học tự vựng tiếng Anh. Tuy nhiên bạn hãy tìm cho mình cách học từ công hiệu để học được nhiều hơn và ghi nhớ lâu hơn.