Toàn quốc Vì sao các doanh nghiệp lại bày trí một cặp sư tử đá trước cửa?

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi huutuan, 9/7/16.

 1. huutuan

  huutuan Member

  Tham gia ngày:
  17/3/16
  Bài viết:
  193
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Sư tử có trò rất quan trọng trong phong thủy hiện đại. Biểu tượng sư tử đã được các doanh nhân hay các gia tộc có địa vị trong xã hội khéo léo khai thác tính phong thủy nhằm mang lại sự thịnh vượng về tiền tài, phòng trừ tiểu nhân .

  [​IMG]

  Sư tử đá trong phong thủy thường gồm cặp đực –cái. Từ ngoài nhìn vào cổng nhà, vị trí sư tử đực luôn đứng ở bên phải và sư tử cái luôn ở tay trái. Sư tử cái có chức năng lo lắng cho công việc nội bộ bên trong tòa nhà, trong khi sư tử đực bảo vệ chính tòa nhà. Con đực thể hiện năng lượng dương với chiếc miệng há rộng, trong khi con cái mang năng lượng âm với miệng ngậm chặt. Trong tư thế đầu hơi nghiêng, cặp sư tử với cặp mắt sắc sảo đang dè chừng những kẻ có tà ý, không cho chúng tiến vào dinh thự hay công sở. Vẻ ngoài hung dữ của cặp sư tử này giúp xua đuổi mọi nguy hiểm.

  [​IMG]

  Ngày nay, những cặp sư tử đá non nước thế này vẫn được trưng bày để tô điểm hai bên cửa chính của một số văn phòng, ngân hàng hoặc cơ sở kinh doanh và nhà riêng. Một số được bày trí ở lối vào nhà để xua đuổi tà khí.

  Trên thị trường hiện nay, việc chế tác và bán sư tử đá chủ yếu tại các cơ sở điêu khắc đá như, làng đá Non Nước, Ninh Vân, Ninh Bình… đều được lấy mẫu từ tạo hình sư tử truyền thống của người Việt được nhiều người ưa thích và tin dùng.