Toàn quốc Vì sao cạo vôi răng là cần thiết?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi ntram92, 1/3/16.

 1. ntram92

  ntram92 New Member

  Tham gia ngày:
  3/2/16
  Bài viết:
  3
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Tại sao cạo vôi răng là cần thiết?

  Khi bạn có nhiều vôi răng và mảng bám thì việc trước tiên là cần phải cạo sạch vôi răng, mảng bám và xử lý mặt gốc răng sạch sẽ để phòng ngừa các bệnh về răng miệng: viêm nha chu, viêm nướu,.. do tác hại của vôi răng.

  Cạo vôi răng chỉ là thủ thuật nhằm loại sạch vôi răng và mảng bám bằng dụng cụ cầm tay hoặc bằng máy siêu âm, làm sạch và láng mặt răng, tạo điều kiện cho mô nướu lành thương, trở lại trạng thái sinh lý của nướu, về mặt chuyên môn, thủ thuật điều trị này không làm hư răng, không làm mòn răng như nhiều người vẫn nghĩ.

  Bản chất của việc cạo vôi răng là lấy đi các mảng bám bị sừng hóa lâu ngày trên răng, giúp răng sạch và bóng, hạn chế vi khuẩn chứ không tác động đến men răng hay cấu trúc của răng.
  [​IMG]
  Lấy vôi răng có thể bằng dụng cụ bằng tay hoặc bằng máy, tuy nhiên dụng cụ bằng tay không thể nào làm sạch hết được.

  Với dụng cụ cầm tay tuy có sự ma sát giữa dụng cụ và mặt răng, nhưng với một biên độ di chuyển rất ngắn, nhẹ nhàng, dụng cụ sẽ không làm tăng nhiệt độ và gây hại gì cho răng.

  Với máy cạo vôi siêu âm thì bắt buộc phải có nước phun sương liên tục để thuận tiện vừa không làm tăng nhiệt độ vừa rửa sạch vôi răng ngay khi bị đánh bật các đá vôi, mảng bám, thức ăn ra khỏi mặt răng, với việc sử dụng dụng cụ thành thạo, thao tác nhẹ nhàng đúng kỹ thuật thì cũng không ảnh hưởng gì đến răng.

  Máy cạo vôi siêu âm là loại máy rung với tần số cao làm bật vôi ra khỏi mặt răng, chứ không có tác dụng mài mòn như tay khoan hay máy siêu tốc dùng tạo xoang để trám răng, mài răng. Hiệu ứng của máy cạo vôi siêu âm đôi khi làm bệnh nhân có cảm giác ê buốt, nhưng đấy là cảm giác nhất thời và hồi phục tức thì, không gây hại cho răng.

  Tuy nhiên, nếu sử dụng dụng cụ không thành thạo sẽ có nguy cơ làm tổn thương mô mềm với dụng cụ cầm tay và tổn thương mô cứng với máy siêu âm như trầy, sướt bề mặt răng.

  Kỹ thuật cạo vôi răng được dựa trên nguyên lý sóng siêu âm để làm rung và bong dần các cao răng mà không gây tổn thương cho nướu, phương pháp này không đau, tuy nhiên với một số người nhạy cảm hoặc khi lớp vôi răng quá dày, khi răng đang bị viêm nướu thì có thể sẽ có cảm giác hơi ê buốt một chút trong lúc làm và sau khi đã được làm sạch.

  Để biết thêm chi tiết về vôi răng hay các bệnh lý răng miệng và cách điều trị vui lòng liên hệ tại Bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn hoặc số Hotline: (+84) 39115678, chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ các thông tin liên quan đến vấn đề chăm sóc răng miệng cho khách hàng. Ngoài ra bệnh viện chúng tôi còn có đa dạng dịch vụ răng hàm mặt: tẩy trắng răng, nhổ răng khôn,....