Hồ Chí Minh Vì sao doanh nghiệp cần phải thuê dịch vụ kế toán ?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi sonhoang0909, 22/10/15.

 1. sonhoang0909

  sonhoang0909 New Member

  Tham gia ngày:
  19/10/15
  Bài viết:
  24
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Hiện nay, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) có xu hướng thuê dịch vụ kế toán trọn gói để giải quyết các vấn đề tài chính của công ty, thay vì tuyển dụng và đào tạo nhân lực cho bộ máy này.

  Lý do là các doanh nghiệp nhìn thấy được những lợi ích thiết thực khi sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói chuyên nghiệp từ các công ty dịch vụ kế toán, đại lý thuế có uy tín.

  Chi phí thấp, mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Thay vì phải tốn chi phí học kế toán hoặc thuê nhân viên kế toán với mức lương cao, dịch vụ kế toán trọn gói đáp ứng đủ các yêu cầu mà công ty, doanh nghiệp đưa ra sao cho phù hợp.

  Điển hình các DNNVV hầu như thay đổi kế toán hàng năm vì kế toán nhảy việc hoặc không đủ năng lực. Như vậy khi cơ quan thuế kiểm tra, quyết toán thuế, Doanh nghiệp không có sổ sách kế toán hoặc sổ sách kế toán quá sơ sài không đầy đủ.

  Hiện nay, dịch vụ kế toán trọn gói đang ngày càng phát triển ở TPHCM và trong tương lai, đây được coi là nhu cầu thiết yếu cho các doanh nghiệp. Doanh nghiệp cũng không phải lo sợ việc thuê dịch vụ kế toán trọn gói sẽ bị rò rỉ thông tin, lộ bí mật kinh doanh bởi sẽ được cam kết đảm bảo thông tin khách hàng bằng hợp đồng và các chế tài theo quy định của Hiệp hội nghề nghiệp Việt Nam.

  Rõ ràng, nếu như chi phí thuê ngoài thực hiện công việc thấp hơn chi phí duy trì đội ngũ nhân sự nội bộ mà chất lượng vẫn đảm bảo, thì không có lý do gì doanh nghiệp không tính tới việc thuê ngoài. Điều này đúng cho mọi lĩnh vực, không chỉ giới hạn ở kế toán doanh nghiệp…