Hồ Chí Minh Vì sao ký tượng trên iPhone được là hình vuông góc tròn?

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi letrunghau1994, 21/5/16.

 1. letrunghau1994

  letrunghau1994 Member

  Tham gia ngày:
  23/12/15
  Bài viết:
  140
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Apple nức danh dien thoai hang doc là một công ty coi trọng tiểu tiết. tất cả đồ vật táo khuyến tạo ra đều là tinh hoa của đa số loại đầu dày công suy nghĩ và khao khát muốn hầu hết thứ phải thật lý tưởng. iPhone chính là hình ảnh rõ nét nhất cho điều này và thậm chí cựu giám đốc Apple, Scott Forstall còn đặt 1 cái kính lúp của thợ kim hoàn trong phòng làm việc của mình để kiểm tra từng pixel của mỗi một biểu tượng.
  Chính bởi vậy, chúng ta lại càng phải tự hỏi Lý do những biểu tượng iOS bao nhiêu năm qua vẫn trung thành mang dạng hình vuông bo tròn góc. Điều này cứng cáp không phải là một lựa chọn khi không bởi cố CEO Steve Jobs đã là fan hâm mộ của các biểu tượng dạng này 20 năm trước khi iPhone xây dựng thương hiệu.
  [​IMG]
  Trong một giai thoại được nhắc bởi Andy Hertfeld trên Folklore, Jobs đã bắt buộc kỹ sư Apple Bill Atkinson phát triển 1 phần mềm điện thoại trung quốc nhưng tạo bắt buộc hình dáng ấy. Vào khi ấy, Atkinson đã tăng trưởng những chương trình thế nên vẽ được hình oval và hình tròn. thế nên có 1 điều gì đấy vẫn làm Steve Jobs băn khoăn: “Hình tròn và oval thì đều ổn cả, thế nên sao không thử vẽ hình chữ nhật sở hữu những cạnh bo tròn? Chúng ta tuy nhiên làm cho điều này ngay được không?” Bill đã trả lời Jobs: “Không, ko mang phương pháp nào để khiến thế. Thực sự là lý do này vô cùng khó và tôi không nghĩ rằng chúng ta thực sự cần nó”.

  Steve bỗng nhiên căng thẳng hơn: “Hình chữ nhật mang cạnh bo tròn ở khắp nơi! Hãy nhìn quanh căn phòng này đi!”. Và hiển nhiên mang đông đảo sản phẩm với hình dáng như vậy như dòng bảng trắng, bàn, ghế. Ông chỉ vào cánh cửa sổ và nói: “Nhìn ra bên cạnh kia, thậm chí còn với nhiều trang bị có hình này hơn nữa ở xung quanh anh”. Ông còn đã thuyết phục Bill nhanh chóng đi kế bên tòa nhà sở hữu mình rồi chỉ ra hầu hết đồ vật với hình chữ nhật với cạnh bo tròn.

  Cuối cùng Atkinson cũng quay trở lại khiến việc và chọn ra cách viết chương trình dựng cần những hình chữ nhật sở hữu cạnh bo tròn. lúc vững mạnh Lisa (mà sau này là Macintosh), những hình chữ nhật này đã “xuất hiện trong số đông phần của giao diện người dùng và sớm phát triển thành không thể thiếu”.
  Vì thế nên 25 năm sau, khi iPhone ra đời, chẳng sở hữu gì bất ngờ khi các biểu tượng iOS đều có dạng cạnh bo tròn. ko kể ra, những tin nhắn trong iMessage cũng với hình dạng này.

  ko chỉ vậy, trang web chuyên về kiểu dáng DesignModo cũng đưa ra nhân định: “Các góc thẳng đứng khiến suy nghĩ bị gián đoạn. Để tưởng tượng ra một hình mang góc nhọn, não bắt buộc đi từ điểm A đến điểm B, dừng lại 1 chút sau ấy đi tiếp từ điểm B đến điểm C, và đi tiếp cho tới lúc hoàn thành hình đấy. Đối sở hữu một hình chữ nhật, não bạn sẽ mất 4 lần ngừng để nhận ra hình đấy. Thế có thể có các hình với góc bo tròn, việc gián đoạn não sẽ ko bao giờ xảy ra và não của bạn chỉ phải ngừng lại tính toán duy nhất 1 lần khi mắt bạn thoải mái quét qua những góc”.

  Tín đồ cũng tuy nhiên nhìn dạng khung tin nhắn sở hữu góc "vuông thành sắc cạnh" dưới đây để tận hưởng sự khác biệt.